วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นัมเบอร์วัน KIDS 26/06/59

นัมเบอร์วัน KIDS 26/06/59

  • Share:

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นน้องๆคนเก่งที่คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวด TOYOTA Dream Car Art Contest 2016 ชิงถ้วย พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี น้องแพรว...ด.ญ.แพรว พิบูลย์ ป.1 ร.ร.สารสาสน์วิเทศนิมิตใหม่ กทม. ได้รางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 รุ่นอายุต่ำกว่า 8 ปี จากผลงานชื่อ รถเต่าทองปลูกดอกไม้, รุ่น 8-11 ปี รางวัลยอดเยี่ยมคือ น้องกาโม่... ด.ช.นัทพล โกมลารชุน ป.6 ร.ร.สาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฝ่ายประถม กทม. ผลงานชื่อ รถกู้ภัยพิบัติ Savior Wrecker และรุ่น 12-15 ปี รางวัลยอดเยี่ยมคือ น้องเบญ...น.ส.จุฑามาศ รัตนะพิบูลย์กุล ม.4 ร.ร.สมคิดจิตต์วิทยา จ.ชลบุรี ผลงานชื่อ TOYOTA takes me home

น้องแพรว เล่าด้วยน้ำเสียงสดใสว่า “หนูวาดรูปรถเต่าทองปลูกดอกไม้ เพราะหนูอยากให้โลกของเรามีสีสันสดใสของดอกไม้ และส่งกลิ่นหอม โดยรถเต่าทองนี้หนูเป็นคนขับ และดอกไม้ก็จะออกมาตามท่อ เราสามารถขับรถไปปลูกดอกไม้ทั่วประเทศเลยค่ะ หนูรู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ค่ะ หนูชอบวาดรูปเพราะสนุกดีค่ะ จะวาดทุกวันที่มีเวลาว่าง จะทำให้มีสมาธิ”

น้องกาโม่ บอกถึงที่มาของภาพ รถกู้ภัยพิบัติ ว่า “ผมเห็นข่าวแผ่นดินไหว ตึกถล่มและมีคนติดอยู่ในตึก ก็เลยคิดหาวิธีที่จะช่วยคนออกมา จึงออกแบบรถกู้ภัยให้เข้าไปช่วยคนออกมาได้ และยังทุบและอัดซากตึกให้เป็นก้อนอิฐ เพื่อเป็นที่หลบภัยให้ผู้ประสบภัยได้พักด้วยครับ ก่อนวาดภาพผมก็ต้องศึกษาค้นคว้าดูว่ารถแบบไหนที่จะช่วยคนจากซากตึกได้ ซึ่งล้อของมันก็ต้องวิ่งทางลาดชันได้ด้วย ดีใจมากครับที่ได้รางวัลยอดเยี่ยม ความจริงปีก่อนผมก็เข้าประกวดโดยวาดรถที่นำขยะอิเล็กทรอนิกส์ มาทำเป็นพลังงานไฟฟ้า และได้รางวัลชมเชย ก็ไม่รู้สึกท้ออะไร ปีนี้ก็คิดใหม่และเข้าประกวดใหม่ ผมชอบวาดรูป จะวาดทุกวัน และมีแฟนเพจใน เฟซบุ๊ก ชื่อ Kamo Gallery ติดตามผลงานของผมได้ครับ”

น้องเบญ ขอเล่าตบท้ายว่า “หนูดูข่าวเห็นข่าวคนหลงทางและจำทางกลับบ้านไม่ได้ บางคนก็เป็นโรคอัลไซเมอร์ จึงออกแบบรถที่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือของคนหลงทาง ก็จะมีแผนที่บ้านของคนนั้นปรากฏขึ้น ในรถยังมีเสื้อผ้าให้เปลี่ยนและอาหารให้คนหลงทางรับประทานอีกด้วย แล้วรถก็จะพากลับบ้าน รู้สึกดีใจมากที่ได้รางวัลยอดเยี่ยมค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้