วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 26/06/59

โดย ศิวะรมย์

คนที่มีทุกข์บีบคั้น มีภัยคุกคามนั้น อย่างที่บอกแล้วว่า โดยธรรมชาติก็ควรจะลุกขึ้นดิ้นรนขวนขวายอยู่แล้ว แต่การที่จะไม่ยอมดิ้นรนขวนขวายย่อมเป็นด้วยเหตุ 2 อย่าง

อย่างที่หนึ่ง คือ “ยากล่อม” พอจะลุกขึ้นดิ้นรนสักหน่อย เจอยากล่อมเข้าก็เลยสบาย เพลินรอความหวัง รอโชค รอการดลบันดาล หรือไม่ก็...

อย่างที่สอง คือ มัวแต่ระทดระทวยออดอ้อนคร่ำครวญ ซ้ำเติมตัวเองเสีย เพราะคนที่สุขมานานจนเคยชินกับความสุขนั้น พอเจอทุกข์เข้า บางทีปรับใจไม่ทัน แทนที่จะลุกขึ้นดิ้นรนขวนขวาย ก็มัวแต่โอดโอยกอดเข่าเจ่าจุกเสีย.

พระธรรมปิฎก (ป.อ. ปยุตโต)

จากใจสาวแสนงามนาม “นา”

ร่อนจดหมายแนบภาพถ่ายมาจากนิวาสสถาน แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ สุภาพสตรีท่านนี้ “นา” น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะสุภาพบุรุษ “ศิวะรมย์” ก็เลยเปิดจอกว้างป่าวประกาศผ่าน “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามที่ “นา” ปรารถนา

“สวัสดีค่ะ คุณศิวะรมย์... ดิฉันชื่อนา ลืมตามาดูโลกห้าสิบสี่ปีแล้ว แต่ดิฉันก็ยังครองโสดสนิท มิใช่บรรลุ โสดาบัน มิใช่ตัดกิเลสตัณหาหมดสิ้นหรอกค่ะ เหตุผลสั้นๆ...ยังไม่เจอคนที่ใช่

“ชีวิตที่ผ่านมานายังไม่เคยเจอคนที่ดิฉันมั่นใจว่าน่าจะไปกันได้ ยังไม่พบคนดีที่พอฝากความหวัง นั่นคงจะยังไม่ถึงเวลาเหมาะเจาะ แต่นาจะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาชีวิต

“ขอขอบคุณที่เปิดคอลัมน์ดีมากๆ ให้ โอกาสหาเพื่อนที่ถูกใจ ถ้าทุกคนที่ใช้บริการสมรักสมหวัง เจอคนดี ทุกคนก็มีความสุข คุณศิวะรมย์จะได้ทั้งบุญและอานิสงส์ด้วย

“นาอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีพันธะใดๆทั้งสิ้น นากำลังมองหาสุภาพบุรุษที่เป็นคนดี มีคุณธรรม มีศีลธรรม จิตใจดี จริงใจ เปิดใจ คู่กับมีสติ มีความยั้งคิด เคารพเหตุผล ไม่เห็นแก่ตัว ประกอบอาชีพสุจริต ฐานะเศรษฐกิจพอเลี้ยงตัวและครอบครัว

“สถานภาพการสมรส เขาคนนั้นต้องโสด กรณีม่ายต้องเคลียร์ข้อผูกพันเก่าให้เรียบร้อย ชายใดสนใจเชิญติดต่อผ่านคอลัมน์นี้ โดยให้ประวัติ ภาพถ่ายและเบอร์โทร.”

“นา” สาวสวยเซ็กซี่สูง 160 ซม. หนัก 60 กก. เรือนร่างอวบอึ๋ม เป็นเจ้าของร้านเสริมสวย.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com 


วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“นา” 26 มิ.ย. 2559) ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ

25 มิ.ย. 2559 08:58 25 มิ.ย. 2559 08:59 ไทยรัฐ