วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 26/06/59

ของว่างวันอาทิตย์ 26/06/59

โดย โสมชบา
26 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ผู้ว่าฯและชาว ททท.ใน MV โฆษณาเที่ยวไทย

พอโฆษณาชุด “จับมือเที่ยวไทย” ออกมา ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ก็กลายเป็นซุปตาร์ของชาว ททท. เพราะแอ็กชั่นแบบดาราอาชีพ แต่กว่าจะ เห็น ผู้ว่าฯเต้นไปยิ้มไปคล่อง ก็ต้องถ่ายกันครึ่งวัน

รองดำ พ่องานใหญ่

งานนี้ รองดำ-ศุกรีย์ สิทธิวนิช เป็นพ่องาน ภายใต้แคมเปญ “รวมใจเที่ยวไทย” โดยนำเพลง “จับมือกันไว้” ของ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ซึ่งเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ ททท. หลายแคมเปญ มาเรียบเรียงและร้องใหม่ เพื่อทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกได้ว่า “การท่องเที่ยว” เป็นเรื่องใกล้ตัว และเกิดความเชื่อมโยง และโดนใจลูกค้า (Relevance Marketing)

งานนี้ รองดำ เหนื่อยมากแต่ก็สนุก เพราะเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่ชาว ททท.พร้อมใจร่วมแรงแสดงโฆษณา ด้วยการเต้น เพื่อสื่อให้เห็นความคึกคักสนุกสนานเมื่อออกไปท่องเที่ยว และใช้ภาพแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของไทยเป็นฉาก นำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบต่างๆ อาทิ ตลาดน้ำขวัญเรียม กรุงเทพฯ, สามพันโบก หาดหงส์ อุบลราชธานี, ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จันทบุรี, สันหลังมังกร พังงา, เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก, น้ำพุร้อน สันกำแพง นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุก โดยถ่ายภาพจับมือ ระหว่างเที่ยวไทย พร้อมใส่เครื่องหมายแฮชแท็ก (#) ตามด้วยคำว่า # จับมือเที่ยวไทย ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อดัง อาทิ บันทึกของตุ๊ด เบนซ์อาปาเช่ พ่อบ้านใจกล้า นี่แหละแฟนกู--ถ้าปีนี้รายได้ท่องเที่ยวในประเทศถึง 9 แสนล้านบาท รองดำ บอกให้ทุกคนเตรียมแสดงภาค 2 ได้เลย.

พูลวิลล่า กลางธรรมชาติ

ก่อนนี้ เดินทางต่างประเทศหลายทริป เพื่อเลือกอุปกรณ์ ของตกแต่ง ที่ดีที่สุด มาใช้ในการสร้างเฟส 2 ของ เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ท เอง เพราะนอกจากจะขยายห้องพักแบบพูลวิลล่าติดหาดเพิ่ม ยังปรับปรุงห้องพักเดิมใหม่ทั้งหมด พอเสร็จ วิภาวรรณ เหล่าธนาสิน ก็ลืมความเหนื่อย เพราะห้องพักถูกจองเต็มตลอดทั้งปี และได้รับข่าวดีจากบริษัท A49 ที่ออกแบบโรงแรมนี้ และได้เลือกส่งผลงานออกแบบ เดอะ ทับแขกฯ เข้าประกวด ท่ามกลางผลงานของบริษัทสถาปัตยกรรม ที่ออกแบบอาคารชั้นนำต่างๆ ถึง 132 โครงการ และ เดอะ ทับแขกฯ ได้รับรางวัล ผลงานสถาปัตยกรรมดีเด่น จาก ASA สมาคมสถาปนิกสยามฯ ประจำปี 2559, Citation Awards ประเภทโรงแรมและรีสอร์ต ที่สามารถออกแบบเฟส 2 ให้ตัวอาคารมีความสวยงาม กลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆข้างอย่างลงตัว ซึ่งทำได้ยาก โดยเฉพาะการที่ คุณวรรณ ต้องสรรหาต้นไม้ใหญ่จากทั่วสารทิศที่เหมาะกับสภาพพื้นที่ชายหาดของหาดทับแขกมากถึง 286 ต้น มาลง เพื่อครีเอต แลนด์สเคปทั้งหมดของเฟส 2 ให้กลมกลืนกับพื้นที่เดิมของรีสอร์ต เหมือนสร้างขึ้นพร้อมๆกัน

คุณวรรณ

คุณวรรณ จึงปลื้มสุดๆ เพราะ เดอะ ทับแขกฯ เคยได้รับรางวัลจากสมาคมเดียวกันนี้ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว และเคยติดอันดับ “1 of 1,000 places to see before you die” ในหนังสือท่องเที่ยวชื่อดัง ให้เป็น 1 ใน 1,000 สถานที่ ที่คุณจะพลาดไม่ได้ และได้รับโหวต เป็น Best Romantic Hotel จาก Tripadvisor เมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย ยามนี้ คุณวรรณ ซึ่งว่าจะพัก เลยมีแรงครีเอตโปรเจกต์ใหม่ๆต่อ.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้