Thairath Logo
กีฬา

สโมสรนักสู้ 26/06/59

Share :

ศึกฟุตบอลยูโร ที่ฝรั่งเศส วันนี้เป็นรอบ 16 ทีมสุดท้าย วันที่ 2 ที่คอลูกหนังต้องตามลุ้นตามเชียร์ เพราะนัดนี้ถ้าเสมอกันต้องต่อเวลาไปจนถึงเตะลูกโทษเพื่อหาผู้ชนะเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ให้ได้ เริ่มด้วย เต็ง 1 เจ้าภาพ ฝรั่งเศส พบ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เริ่ม 20.00 น.

คู่ที่ 2 อินทรีเหล็ก เยอรมนี พบ สโลวะเกีย เวลา 23.00 น.และคู่สุดท้าย เริ่มตี 2 ฮังการี ปะทะ เบลเยียม ทั้ง 3 คู่ เปิดช่อง 3 ดูได้ หรือจะไปชมจอยักษ์ ที่ลานพลาซ่า หน้าอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ก็ได้

สราวุธ วัชรพล - พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย

ส่วนผู้ที่จะร่วมสนุกกับ นสพ.ไทยรัฐ ต้องรีบไปหาซื้อ ไปรษณียบัตร มาตุนเอาไว้เยอะๆ 9 ก.ค.จะเป็นวันสุดท้ายของการปิดรับคำทาย รางวัลเงินสดๆ 30 ล้าน รอแจกอยู่แล้วและตอนนี้ บรรณาธิการบริหาร สราวุธ วัชรพล ยังเตรียมรางวัลเสริมอีกมากมาย เช่น รถจักรยานยนต์ฮอนด้า-บัตรกำนัลเดอะมอลล์-โทรทัศน์สีพานาโซนิค-บัตรกำนัลเมโกะ คลินิก และบ้านของพฤกษาเรียลเอสเตท มูลค่า 1.75 ล้าน จบบอลยูโรครั้งนี้มีเศรษฐีใหม่เกิดขึ้นเพียบแน่

โอลิมปิกบราซิล ใกล้เข้ามา ทัพนักกีฬาไทย คว้าโควตาไปล่าเหรียญทองได้แน่นอนในตอนนี้ 49 คนแล้ว ซึ่งล่าสุดเป็น วิทยา ทำว่อง นักยิงธนูโค้งกลับ แต่ที่น่าเสียดายคงเป็น “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ที่พ่ายมองโกเลีย ตกรอบก่อนรองฯไปอย่างหวุดหวิด

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย พาจอมพลังเยาวชนชายหญิง 10 กว่าชีวิตบินไปทำศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกอยู่ที่จอร์เจีย วันนี้มั่นใจนักหนาว่า “น้องจ๋า” จิราพรรณ นันทวงษ์ กับ “น้องอาร์ม” ธัญญ่า สุขจริญ จะลงประเดิมสร้างเซอร์ไพรส์ คว้าเหรียญทองรุ่น 48 กก.มาฝากชาวไทยให้ได้

วิรัช ชาญพานิชย์ - นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์

ถึงจะห่างหายจากวงการ ลูกหนังไทย “บิ๊กก๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ ยังนั่งนายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งปีนี้เตรียมเปิดศึก ฟุตบอลอาวุโส OSK ลีก อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีศิษย์เก่าสวนกุหลาบเข้าแข่งกันมากมายถึง 25 ทีม พิธีเปิดจะมีขึ้น 2 ก.ค.ที่สนามฝึกซ้อม SCG เมืองทอง ชาวเลือดชมพูฟ้าอย่าลืม

แก้วตา ไชยขาว และโค้ชไปรมา ปัทมาภรณ์ เพ็ชรไพฑูรย์ พาหนูน้อยนักยิมทีม PK GYM อายุไม่เกิน 8 ปี ตัวแทนจากสมาคมยิมนาสติกไทยไปคว้าแชมป์และเหรียญรางวัลมากมายในการแข่งขันที่ปักกิ่ง เมืองจีนกลับมา ซึ่งทีมนักยิมเด็กชุดนี้ได้รับความสนใจมากสุดๆ เห็นจะเป็นลีลาการเล่นและความสวย เพราะ เป็นเด็กหญิงทั้งทีมไม่มีผู้ชายปนเลย

มวยสมัครเล่นในโอลิมปิก เปิดให้นักชกอาชีพเข้ามาต่อยได้ WBA หรือ สมาคมมวยโลก ออกมาต่อต้านจนถึงจะแบนนักชกนั้นๆทันที ตอนนี้มาจัดประชุมสัมมนาวิสามัญใหญ่อยู่ที่กรุงปักกิ่งเพื่อเปิดตลาดในจีน โดยจัดมวยไปชิงแชมป์โลกให้ชมถึง 2 คู่ สองพ่อลูก “แชแม้” นิวัฒน์ และ ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ใหญ่ บินด่วนไปร่วมประชุมด้วยแล้ว

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...