วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กัลลาส' เชื่อ ไอร์แลนด์จ้องแก้แค้น 'อองรี' แฮนด์บอล

'กัลลาส' เชื่อ ไอร์แลนด์จ้องแก้แค้น 'อองรี' แฮนด์บอล

  • Share:

วิลเลียม กัลลาส อดีตกองหลังทีมอาร์เซนอล เชื่อ  ทีมชาติไอร์แลนด์ จ้องที่จะแก้แค้นทีมชาติฝรั่งเศส เรื่องที่ เธียร์รี อองรี เคยทำแฮนด์บอลจนมีส่วนทำให้ไอร์แลนด์ชวดไปบอลโลก 2010 ....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า วิลเลียม กัลลาส อดีตกองหลังทีมอาร์เซนอล เชื่อ  ทีมชาติไอร์แลนด์ จ้องที่จะแก้แค้นทีมชาติฝรั่งเศส เรื่องที่ เธียร์รี อองรี เคยทำแฮนด์บอลจนมีส่วนทำให้ไอร์แลนด์ชวดไปลุยฟุตบอลโลก 2010 

สำหรับเกมรอบคัดเลือกบอลโลก 2010 นั้น จบ 90 นาที ไอร์แลนด์ บุกมาชนะ ฝรั่งเศส 1-0 แต่รวมผลสองนัดเสมอกัน 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที และในนาที 103 อองรี ใช้มือช่วยเล่นบอล ก่อนจะเปิดบอลไปให้ วิลเลียม กัลลาส โหม่งจ่อๆเข้าไป พาฝรั่งเศสชนะ 2-1 คว้าตั๋วลุยบอลโลกที่แอฟริกาใต้ ปล่อยให้ไอร์แลนด์ต้องเจ็บช้ำสุดขีด ซึ่งกัลลาส เชื่อว่า  จากการที่ทั้งสองทีมต้องมาปะทะแข้งกันอีกครั้งในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2016  ไอร์แลนด์หวังแก้แค้นชาติของตนอย่างแน่นอน

"ทีมนี้จะต้องการแก้แค้น ผมมั่นใจว่าโค้ชจะพูดกับพวกเขาถึงเรื่องเมื่อปี 2009 ซึ่งไอร์แลนด์จะเข้ามาขัดขวางเส้นทางของเราแน่ๆ มันชัดเจนว่าแฟนบอลของพวกเขาจะช่วยสร้างบรรยากาศ พวกเขายังไม่ลืมหรอก มันยังร้อนระอุสำหรับพวกเขา" กัลลาส กล่าว

จังหวะหัตถ์พระเจ้าของอองรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้