วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เคน' ลั่น! ไม่ได้ล้า พร้อมช่วยสิงโตฟัดไอซ์แลนด์

'เคน' ลั่น! ไม่ได้ล้า พร้อมช่วยสิงโตฟัดไอซ์แลนด์

  • Share:

แฮร์รี เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ประกาศกร้าว ไม่ได้มีอาการเหนื่อยล้าแต่อย่างใด และพร้อมลงช่วยทีมในเกมยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบไอซ์แลนด์ ในวันจันทร์หน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า แฮร์รี เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ยืนยัน ไม่ได้มีอาการเหนื่อยล้ามาจากการช่วยต้นสังกัด ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทำศึกในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่อย่างใด  และพร้อมลงช่วยทีมสิงโตคำราม ในเกมยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบไอซ์แลนด์ ในวันจันทร์หน้า

สำหรับในรอบแบ่งกลุ่มนั้น เคน ถูกเปลี่ยนตัวออกช่วงพักครึ่งในเกมชนะเวลส์ 2-1 และถูกดร็อปในเกมเจอกับสโลวาเกีย ส่งผลให้เขาถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าอาจะเหนื่อยล้ามาจากการช่วยสโมสร อย่างไรก็ตามล่าสุด เคน ยืนยัน เขาไม่ได้รู้สึกเหนื่อยล้าและพร้อมลงช่วยทีมในนัดต่อไป

"ผมไม่ได้เหนื่อยล้า ผมรู้สึกเฉียบคม ผมรู้สึกพร้อม เราต้องการที่จะเอาชนะไอซ์แลนด์ ส่วนที่มีคนพูดกันเรื่องที่เราอยู่ในเส้นทางของสายที่แข็งแกร่งนั้น เราไม่ได้ตื่นตระหนกอะไรเลย เราเป็นกลุ่มนักเตะที่มีความมั่นใจ เรารู้ว่าถ้าเราอยากคว้าแชมป์ในรายการใหญ่ ต้องเจอกับบรรดาทีมระดับท็อปอยู่แล้ว  เราโฟกัสไปที่เกมพบไอซ์แลนด์ ซึ่งไอซ์แลนด์นั้นทำได้ดีในทุกเกมที่ลงเล่น เราจะโฟกัสไปที่ชัยชนะและผ่านเข้าสู้รอบต่อไป เมื่อมองไปที่ไอซ์แลนด์ พวกเขาเน้นการเล่นโต้กลับ แต่ถ้าเราอยากจะเข้ารอบเราต้องจัดการกับเรื่องนั้น เรามั่นใจในความสามารถของเราว่าจะสามารถคว้าแชมป์ได้ เราเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในการแข่งขัน" เคน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้