วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปสู่สุคตินะกัญชา! ผวจ.มุกดาหาร นำของกลางเกือบ 500 โล ใส่เมรุเผาทำลาย

พ่อเมืองมุกดาหาร พร้อมตำรวจ ช่วยกันนำกัญชาของกลางจาก 90 คดี น้ำหนักรวมเกือบ 500 กก. เข้าเมรุวัดอรุณรังษี เพื่อเผาทำลาย หวังลดมลพิษทางอากาศ เลี่ยงการสูดดมจนเป็นอันตราย

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 ที่บริเวณเมรุเผาศพ วัดอรุณรังษี อ.เมืองมุกดาหาร ตำรวจ ภ.จว.มุกดาหาร ลำเลียงของกลางในคดียาเสพติด ทั้งกัญชาแห้ง และกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักรวม 441 กิโลกรัม รวม 90 คดี ซึ่งศาลพิพากษาถึงที่สุดแล้ว มาเผาทำลาย โดย นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ที่ใช้เมรุวัดอรุณรังษี เผาทำลายของกลางคดีอาญายาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) เนื่องจากควันไฟจากการเผายาเสพติดเหล่านี้เป็นมลพิษ หากมีการสูดดมเข้าไปก็อาจทำให้เกิดอันตราย จึงมีแนวคิดในการนำมาเผาที่เมรุเพื่อลดมลพิษที่อาจเกิดขึ้นได้

สำหรับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจ ภ.จว.มุกดาหาร ทั้ง 11 สภ. ได้ใช้มาตรการเข้มข้นและต่อเนื่อง ทำให้สามารถตรวจยึดและจับกุมได้ ส่วนใหญ่กัญชาที่ถูกจับกุม เป็นกัญชาที่ปลูกเองในพื้นที่ อ.ดงหลวง และลักลอบข้ามแดนผ่านเข้าสู่ตอนใน ซึ่งได้มีการขยายผลและจับกุมอย่างต่อเนื่อง.

พ่อเมืองมุกดาหาร พร้อมตำรวจ ช่วยกันนำกัญชาของกลางจาก 90 คดี น้ำหนักรวมเกือบ 500 กก. เข้าเมรุวัดอรุณรังษี เพื่อเผาทำลาย หวังลดมลพิษทางอากาศ เลี่ยงการสูดดมจนเป็นอันตราย 24 มิ.ย. 2559 20:52 24 มิ.ย. 2559 21:57 ไทยรัฐ