วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับพระวัดดังกำลังหั่นกัญชาคากุฏิ อ้างดูดแล้วสวดมนต์ลื่นไหลไม่มีสะดุด

จับพระวัดดังกำลังหั่นกัญชาคากุฏิ อ้างดูดแล้วสวดมนต์ลื่นไหลไม่มีสะดุด

  • Share:

ทหาร-ตำรวจที่ชุมพร ผนึกกำลังค้นวัดดังหลังชาวบ้านแจ้งมีพระแอบติดยา ค้นกุฏิพระลูกวัดพบกำลังหั่นกัญชาพร้อมอุปกรณ์การดูดครบครัน สารภาพดูดแล้วอารมณ์ดีสวดมนต์ลื่นไหลไม่มีสะดุด เจ้าหน้าที่ส่งเจ้าอาวาสจับสึกนำตัวไปดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สวป.สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.ต.ชาติชาย มูลลักษณ์ สว.สส. ร.ต.สันติ เกตุพิมล หัวหน้าชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบ ป.พัน 25 กำลังทหาร ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวนสนธิกำลังเข้าตรวจค้นห้องพระวัดหนึ่งในหมู่ที่ 3 ตำบลพ้อแดง อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระลูกวัดดังกล่าวเสพยาเสพติดมานาน

ทั้งนี้เมื่อไปถึงพบเจ้าอาวาสวัด จึงแจ้งความประสงค์และใช้กฎหมายมาตรา 44 ไปทำการตรวจค้นที่ห้อง พระพีระพงศ์ ประภัสสโล และพบว่ากำลังเตรียมจะเสพกัญชา จึงรวบตัวไว้ พร้อมของกลางกัญชา 0.5 กรัม บ้องกัญชาซึ่งทำมาจากขวดชาเขียว เขียง และมีดสำหรับหั่นกัญชา และขอทำการตรวจค้นภายในห้องแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตามพระพีระพงศ์ หรือ นายพีระพงศ์ สถิตกุล อายุ 24 ปี ให้การรับสารภาพว่าบวชเป็นพระยังใกล้จะครบ 1 ปี ในเดือนมิ.ย.และกำลังจะสึกในวันออกพรรษาปีนี้ ทั้งนี้ได้เสพกัญชามานาน ส่วนยาบ้าก็เสพเป็นบางครั้ง แต่รู้สึกชอบเสพกัญชามากว่า เพราะทำให้รู้สึกอารมณ์ดี สวดมนต์ได้ลื่นไหลกว่าตอนไม่สูบ แต่เมื่อถูกจับก็ยินดีที่จะสึกออกจากความเป็นพระและรับโทษตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ตำรวจจึงได้นำตัวไปให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึกที่พระอุโบสถของวัดดังกล่าวและนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้