วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายที่อ่างทอง ชุบเลี้ยงหมา-แมวจรจัด เงินเดือนจากลูกนำไปซื้ออาหารให้กิน

ยายที่อ่างทอง ชุบเลี้ยงหมา-แมวจรจัด เงินเดือนจากลูกนำไปซื้ออาหารให้กิน

  • Share:

คุณยายวัย 66 ปี จ.อ่างทอง เก็บแมวและสุนัขที่ชาวบ้านปล่อยทิ้ง นำมาเลี้ยงกว่า 30 ตัว ให้ความรักและเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดี เผย นำเงินที่ลูกๆ ให้ในแต่ละเดือนเป็นค่าอาหารเลี้ยงดูสัตว์

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวพบคุณยายใจบุญ เก็บแมวที่ถูกเจ้าของทอดทิ้ง นำมาปล่อยไว้ตามริมถนนข้างทาง และบริเวณวัด มาเลี้ยงดูแลใส่กรง ให้อาหารกินอย่างดีมีสุข กว่า 30 ตัว ภายในบริเวณบ้าน นางลำพูน มีเนตร์ อายุ 66 ปี เลขที่ 13/8 หมู่ 3 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยมีการทำกรงเหล็กแบ่งเป็นห้องเป็นชั้นให้แมวอยู่อาศัย และการจัดสถานที่ให้สุนัขได้อยู่อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ส่วนแมวและสุนัขที่เชื่องก็จะปล่อยให้อยู่อย่างอิสระภายในบริเวณบ้าน

หมาและแมวที่ยายเก็บมาเลี้ยง อยู่กันสุขสบายไม่ลำบากเหมือนแต่ก่อน

นางลำพูน กล่าวว่า ตนเองได้พบเห็นสุนัขและแมวที่ประชาชนทั่วไปนำมาปล่อยทิ้งไว้บริเวณถนนริมทาง และตามวัด เมื่อพบเห็นแล้วเกิดสงสาร จึงได้เก็บนำมาเลี้ยงไว้ภายในบ้าน โดยปัจจุบันนี้มีแมวและสุนัขอยู่ภายในบ้านกว่า 30 ตัว หลังจากเก็บมาแล้วก็ได้ลงทุนทำหมันฉีดยาป้องกันโรค แล้วนำเลี้ยงไว้ในกรง ส่วนตัวที่ฉลาดพูดรู้เรื่องก็จะให้อยู่ด้านนอกแบบอิสระ ซึ่งต้องหมดค่ายาค่าอาหารและการทำหมันเป็นเงินจำนวนมาก ซึ่งแต่ละเดือนต้องใช้จ่ายจำนวนมาก

สำหรับเงินที่ใช้จ่ายนั้นได้มาจากลูกๆ ที่ส่งเสียให้ใช้ แต่ละเดือนนำไปเป็นค่าอาหารสุนัขและแมว นอกจากสัตว์ที่เก็บมาเลี้ยงภายในบ้านแล้ว คุณยายยังได้ขับขี่รถจักรยานยนต์นำอาหารไปให้สุนัขและแมวจรจัดตามข้างทางทุกวัน และวอนฝากถึงผู้ที่นำสุนัขและแมวมาเลี้ยงนั้น ควรจะเลี้ยงตลอดไปไม่ใช่พอเบื่อแล้วนำมาทิ้งขว้างตามข้างทางเป็นที่น่าสงสาร

หากผู้ใจบุญท่านใดจะบริจาคอาหารแมวและสุนัข ทำบุญร่วมกัน ติดต่อได้ที่ 086-8216980

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้