วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทศบาลบ้านเป็ด ขอนแก่น ทำทางม้าลาย 3 มิติ หวังช่วยลดอุบัติเหตุ

เทศบาลตำบลบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ทำทางม้าลาย 3 มิติ ให้ชาวบ้านมาข้ามถนนเพื่อลดอุบัติเหตุ ซึ่งสามารถดึงดูดชาวบ้านมาใช้งานได้เป็นจำนวนมาก

ช่วงเย็นวันที่ 24 มิ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณหน้าตลาดเย็นบ้านคำไฮ หมู่ 6 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เนื่องจากชาวบ้านแจ้งว่า มีทางม้าลาย 3 มิติ ให้ชาวบ้านข้ามถนนหน้าตลาด และคลื่นตัวหนอนก่อนถึงทางเข้าตลาด ฝั่งละ 3 จุด ซึ่งก็พบว่า ชาวบ้านข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย 3 มิติ อย่างไม่ขาดสาย เพื่อไปจับจ่ายซื้อของภายในตลาดบ้านคำไฮ ทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ยืนประจำจุดทั้ง 2 ฝั่ง คอยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่จะข้ามถนน จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. อีกด้วย

จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ทราบว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่กองช่าง มาปรับปรุงทางม้าลายจากแบบเดิมที่สีเลือนราง มาเป็นทางม้าลาย 3 มิติ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อให้ประชาชนมองเห็นเด่นชัดขึ้น พร้อมกับทำคลื่นตัวหนอนฝั่งละ 3 จุด ก่อนถึงหน้าทางเข้าตลาด เพื่อให้ผู้ขับขี่รถบนถนนมองเห็นแต่ไกล เนื่องจากที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เพราะรถยนต์ รถจักรยานยนต์ มักจะขับด้วยความเร็ว ขณะที่ การใช้ทางม้าลาย 3 มิติในวันแรก สร้างความดึงดูดให้ชาวบ้านมาใช้ได้มาก ส่วนรถที่สัญจรไปมาก็ชะลอความเร็ว คาดว่าจากนี้ไป ผู้ใช้รถใช้ถนนจะคำนึงถึงความปลอดภัยกันมากขึ้น

เทศบาลตำบลบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ทำทางม้าลาย 3 มิติ ให้ชาวบ้านมาข้ามถนนเพื่อลดอุบัติเหตุ ซึ่งสามารถดึงดูดชาวบ้านมาใช้งานได้เป็นจำนวนมาก 24 มิ.ย. 2559 18:46 24 มิ.ย. 2559 22:52 ไทยรัฐ