วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายแล้ว หนุ่มพกระเบิดไปนวด! พบ จม.ตัดพ้อสาว คาดตั้งใจก่อเหตุ

หนุ่มใหญ่พกระเบิดมาหาหมอนวดในร้านที่แม่สาย แล้วเกิดบึมขึ้นจนตัวเองบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดตายแล้ว ตร.ค้นบ้านพบอุปกรณ์ดินปืนสำหรับทำระเบิด กับ จม.เขียนตัดพ้อสาวหมอนวด คาดอกหัก อาจตั้งใจก่อเหตุ...

จากเหตุระเบิดในร้านนวดแผนโบราณ ใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส 1 ราย เบื้องต้น คาดว่าเป็นระเบิดชนิดทำเองใช้สำหรับระเบิดปลา ที่ผู้บาดเจ็บพกมาด้วยเกิดระเบิดขึ้น (พกระเบิดมานวด! บึมคาเตียงเจ็บสาหัส ตร.ยังงง เอามาด้วยทำไม?)

ต่อมา เวลา 10.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.ประเสริฐ รู้ทำนอง รอง ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าของคดี พร้อมด้วยทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 42/ช หมู่ 5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ของ นายติ๊บ คำแสง อายุ 52 ปี ที่ถูกระเบิดบนชั้น 2 ของร้านนวดแผนโบราณชื่อ กึ่ม เลขที่ 230/30 ภายในโครงการเจมสโตนซิตี้ ริมถนนพหลโยธิน ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา และที่เกิดเหตุได้พบคราบดินระเบิดและเศษท่อน้ำพีวีซี คาดว่าจะเป็นระเบิดทำเองใส่ท่อน้ำพีวีซีไว้ใช้ระเบิดปลาในน้ำ เหตุหลังเที่ยงคืนวันที่ 24 มิ.ย.

จากการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้าน พบวัสดุอุปกรณ์การประกอบระเบิด เลื่อยเหล็ก ดินปืน อยู่ในถังสีหลังบ้านของ นายติ๊บ คำแสง จึงเชื่อว่าผู้บาดเจ็บมีความรู้ในเรื่องการประกอบระเบิด รวมทั้งกระดาษเขียนจดหมายตัดพ้อว่าถูกสาวหลอกมาหลายครั้ง ต้องขอโทษที่กระทำลงไป

นอกจากนี้ จากการสอบปากคำเพื่อนบ้านให้การว่า นายติ๊บ ได้หลงใหลติดพันหมอนวดจริง ตรงกับคำให้การของ นางฝน พนักงานนวดแผนโบราณ ให้การว่าคนตายเป็นลูกค้าขาประจำ ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกันเล็กน้อย และคนตายได้ควักระเบิดออกมา ทำให้ นางฝน ตกใจรีบวิ่งจากชั้น 2 ลงมาชั้นล่าง ผ่านไปสักครู่ก็มีเสียงระเบิดขึ้น ทำให้ร่างนายติ๊บถูกระเบิดเสื้อผ้าขาดวิ่น มีบาดแผลเต็มตัวเลือดไหลไม่หยุด เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากเหตุชู้สาว

ล่าสุด นายนายติ๊บ คำแสง ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เมื่อเวลา 14.45 น. ​วันที่ 24 มิ.ย.

หนุ่มใหญ่พกระเบิดมาหาหมอนวดในร้านที่แม่สาย แล้วเกิดบึมขึ้นจนตัวเองบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดตายแล้ว ตร.ค้นบ้านพบอุปกรณ์ดินปืนสำหรับทำระเบิด กับ จม.เขียนตัดพ้อสาวหมอนวด คาดอกหัก อาจตั้งใจก่อเหตุ... 24 มิ.ย. 2559 18:44 24 มิ.ย. 2559 20:31 ไทยรัฐ