วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.อยากเห็นประชามติไทย เรียบร้อยแบบอังกฤษ

โฆษก รบ.ยันไทยยอมรับการตัดสินใจของ ปชช.อังกฤษ พร้อมชื่นชมอังกฤษลงประชามติเรียบร้อย ชวนประชาชนใช้สิทธิ์วันที่ 7 ส.ค.แม้มีความพยายามสร้างความวุ่นวายของคนบางกลุ่ม แต่มั่นใจคนไทยส่วนใหญ่รักสงบพร้อมไปใช้สิทธิ์

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการออกเสียงลงประชามติของประชาชนชาวอังกฤษ ต่อการออกจากการเป็นสมาชิกสภาพยุโรป(อียู)ว่า ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ถือเป็นการตัดสินใจโดยประชาชนชาวอังกฤษ ซึ่งมิตรประเทศยอมรับการตัดสินใจนั้น และพร้อมให้กำลังใจเสมอ สิ่งที่น่าชื่นชมและนำมาเป็นแบบอย่าง คือ การลงประชามติผ่านไปได้ด้วยความเรียบร้อย แม้ความเห็นจะแตกต่าง แต่ไม่สร้างความแตกแยก หรือความวุ่นวายในสังคม ซึ่งอยากเห็นการลงประชามติต่อร่างรัฐธรรมนูญในประเทศ มีความสงบเรียบร้อยราบรื่นเช่นกัน

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ยิ่งเข้าใกล้ช่วงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ จะยิ่งพบการพยายามสร้างความวุ่นวายในสังคม ของขบวนการเคลื่อนไหวและกลุ่มการเมืองบางกลุ่มถี่ขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่บ้านเมือง สามารถควบคุมสถานการณ์เหล่านั้นได้ และที่สำคัญที่สุด เชื่อว่ากระแสที่ต้องการสร้างความปั่นป่วนเหล่านี้คงจุดติดยาก เพราะพี่น้องประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ต้องการความสงบและอยากเห็นประเทศเดินหน้าไปด้วยความราบรื่นตามโรดแม็ปที่วางไว้ และมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนทั้งประเทศพร้อมที่จะไปใช้สิทธิ์ลงประชามติตามความคิดและการตัดสินใจของแต่ละบุคคลโดยอิสระในวันที่ 7 สิงหาคม นี้

โฆษก รบ.ยันไทยยอมรับการตัดสินใจของ ปชช.อังกฤษ พร้อมชื่นชมอังกฤษลงประชามติเรียบร้อย ชวนประชาชนใช้สิทธิ์วันที่ 7 ส.ค. แม้มีความพยายามสร้างความวุ่นวายของคนบางกลุ่ม แต่มั่นใจคนไทยส่วนใหญ่รักสงบพร้อมไปใช้สิทธิ์ 24 มิ.ย. 2559 18:00 24 มิ.ย. 2559 19:08 ไทยรัฐ