วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุธิยา' เชิญสื่อร่วมชมการฝึกซ้อม มั่นใจเก็บตัวได้ตามเป้า

'สุธิยา' เชิญสื่อร่วมชมการฝึกซ้อม มั่นใจเก็บตัวได้ตามเป้า

  • Share:

"สุธิยา จิวเฉลิมมิตร" นักแม่นเป้าบิน เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมการฝึกซ้อม พร้อมมั่นใจการเก็บตัวเป็นไปตามที่วางแผนไว้ หวั่นยื่นขอเงินรางวัลในฐานะแชมป์โลกอาจไม่ผ่านเกณฑ์พิจารณา...

วันที่ 24 มิ.ย. 59 "น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบิน ดีกรีแชมป์โลก ฝึกซ้อมที่สมาคมยิงเป้าบินแห่งประเทศไทย พร้อมกับเปิดเผยว่า ขณะนี้การเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ผลการซ้อมเป็นที่น่าพอใจอยู่เสมอ สภาพร่างกาย มีการฉีกขาดของกล้ามเนื้อมัดเล็กที่มือ แต่มั่นใจว่าไม่กระทบกับการฝึกซ้อมและการแข่งขัน สภาพจิตใจมีความพร้อมเต็มที่ สามารถปรับความคิด ระงับความเกร็ง ความกังวลได้ดีแล้ว ดังนั้น ผลจะออกมาเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่จะเจอในวันแข่งขัน

แม้จะไม่มีความกังวลใดๆ เกี่ยวกับการแข่งขันครั้งนี้ แต่ น้องณี ยอมรับว่า สิ่งที่รบกวนสมาธิของเธอมากที่สุดในระหว่างนี้ คือการยื่นขอเงินรางวัลในฐานะแชมป์โลกที่ประเทศซานมารีโน และบราซิล ที่ผ่านมา อาจไม่ผ่านเกณฑ์พิจารณาของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ตามที่กำหนด 1 ล้านบาท ทั้งๆ ที่เธอมองว่า แชมป์โลก 2 รายการนี้ เป็นรายการใหญ่ และน่าจะตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้

น้องณี กล่าวว่า "แม้ว่าผลงานแชมป์โลก จะทำให้เธอกลายเป็นนักกีฬาความหวังเหรียญโอลิมปิก แต่เป้าหมายที่สำคัญของเธอ คือ ความรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ได้สู้อย่างสมศักดิ์ศรี เธอตั้งใจที่จะทำผลงานให้ได้ที่สุด ซึ่งขอแฟนกีฬาชาวไทยเป็นกำลังใจให้ตัวแทนทีมชาติไทยทุกคนที่เดินทางไป แข่งขันครั้งนี้"

สำหรับกำหนดการซ้อมต่อจากนี้ น้องณี หมุนเวียนฝึกซ้อมที่สนามในกรุงเทพมหานคร, สระแก้ว และราชบุรี มีกำหนดเดินทางถึงประเทศบราซิล วันที่ 25 กรกฎาคม

ขณะที่เรื่องโรคระบาดไวรัสซิกา ในบราซิล น้องณี ยอมรับว่า ทำได้เพียงการป้องกันที่ตัวเราเอง ทั้งการใช้ยากันยุง, การเลี่ยงสถานที่ที่ยุงชุม แต่มั่นใจว่าสถานที่แข่งขันและบ้านพักนักกีฬา น่าจะมีมาตรการป้องกันที่ดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้