วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไพบูลย์ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล-องค์กร 209 ราย วันต่อต้านยาเสพติด

รมว.ยธ. เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ บุคคล-องค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 59 รวม 209 ราย ขณะมีศิลปิน-ดาราขึ้นรับด้วย

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2559 เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ โดยบุคคลที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณระดับยอดเยี่ยมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด จำนวน 5 ราย ได้แก่ นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ผศ.ดร.นพ.อภินันท์ อร่ามรัตน์ ผอ.ศูนย์วิชาการสารเสพติดภาคเหนือ ม.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ น.ส.นงนุช เบ็ญจมณี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และ พ.จ.อ.ปัญญา สุดศิลา ประธานเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินภาค 1

นอกจากนี้ ยังได้มอบโล่ขอบคุณศิลปินดาราที่ร่วมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ในปี 2559 จำนวน 6 ราย ได้แก่ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ เปา-เปาวลี พรพิมล เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ (เจ) และ ณัชชา-ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ รวมจำนวนบุคคลและองค์ที่ได้รับโล่ และใบประกาศฯ ทุกประเภท จำนวน 209 ราย

พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการดำเนินการภายใต้แผน "ประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด" โดยระบบฟื้นฟูต้องปรับเปลี่ยนให้กระทรวงสาธารณสุข เป็นหน่วยงานหลัก โดยมีกระทรวงยุติธรรม เป็นหน่วยงานในการควบคุมอีกที

"ถ้านโยบายผู้เสพคือผู้ป่วย และผู้ป่วยต้องไปหาหมอ ต้องช่วยสนับสนุนงานกระทรวงสาธารณสุข ด้วย ไม่ว่าเรื่องบุคลากรและอื่นๆ ประเทศไทยต้องปรับแนวคิดใหม่เหมือนสหประชาชาติ มองยาเสพติดเป็นเรื่องของสุขภาพ สาธารณสุข ปรับงานให้พร้อมไปทางนั้น" รมว.ยุติธรรม กล่าว.

รมว.ยธ. เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ บุคคล-องค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 59 รวม 209 ราย ขณะมีศิลปิน-ดาราขึ้นรับด้วย 24 มิ.ย. 2559 17:36 24 มิ.ย. 2559 23:45 ไทยรัฐ