วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไพบูลย์ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล-องค์กร 209 ราย วันต่อต้านยาเสพติด

ไพบูลย์ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล-องค์กร 209 ราย วันต่อต้านยาเสพติด

  • Share:

รมว.ยธ. เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ บุคคล-องค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 59 รวม 209 ราย ขณะมีศิลปิน-ดาราขึ้นรับด้วย

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2559 เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ โดยบุคคลที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณระดับยอดเยี่ยมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด จำนวน 5 ราย ได้แก่ นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ผศ.ดร.นพ.อภินันท์ อร่ามรัตน์ ผอ.ศูนย์วิชาการสารเสพติดภาคเหนือ ม.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ น.ส.นงนุช เบ็ญจมณี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และ พ.จ.อ.ปัญญา สุดศิลา ประธานเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินภาค 1

นอกจากนี้ ยังได้มอบโล่ขอบคุณศิลปินดาราที่ร่วมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ในปี 2559 จำนวน 6 ราย ได้แก่ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ เปา-เปาวลี พรพิมล เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ (เจ) และ ณัชชา-ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ รวมจำนวนบุคคลและองค์ที่ได้รับโล่ และใบประกาศฯ ทุกประเภท จำนวน 209 ราย

ศิลปิน-ดารา ร่วมรับโล่ประกาศเกียรติคุณ

พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการดำเนินการภายใต้แผน "ประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด" โดยระบบฟื้นฟูต้องปรับเปลี่ยนให้กระทรวงสาธารณสุข เป็นหน่วยงานหลัก โดยมีกระทรวงยุติธรรม เป็นหน่วยงานในการควบคุมอีกที

"ถ้านโยบายผู้เสพคือผู้ป่วย และผู้ป่วยต้องไปหาหมอ ต้องช่วยสนับสนุนงานกระทรวงสาธารณสุข ด้วย ไม่ว่าเรื่องบุคลากรและอื่นๆ ประเทศไทยต้องปรับแนวคิดใหม่เหมือนสหประชาชาติ มองยาเสพติดเป็นเรื่องของสุขภาพ สาธารณสุข ปรับงานให้พร้อมไปทางนั้น" รมว.ยุติธรรม กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้