วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉ.2 เตือน ดีเปรสชันเคลื่อนเข้าเวียดนาม-ไทยฝนมาก-ตกหนัก

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ฉบับ 2 เคลื่อนมาใกล้ขึ้น ทวีกำลังแรงปกคลุมชายฝั่งเวียดนามตอนกลาง ทำไทยมีฝนเพิ่ม-ตกหนัก ขอประชาชนติดตามข่าวสารใกล้ชิด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง" ฉบับที่ 2 พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 650 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 14.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 114.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กม./ชม. และกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชม. คาดว่าพายุนี้จะมีกำลังแรงขึ้น และมีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ในช่วงวันที่ 26-28 มิ.ย. 59 ลักษณะเช่นนี้ส่งผลให้บริเวณประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ขอให้ประชาชนติดตามข่าวประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิดในระยะนี้

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 24-25 มิ.ย. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนสะสมไว้ด้วย

สำหรับในช่วงวันที่ 24-29 มิ.ย. 59 คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็ก (ที่มีขนาดไม่เกิน 2 วา) ควรงดออกจากฝั่ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง อุตุฯ เตือนดีเปรสชัน ฉ.1 ฝนหนักอีสาน-ตอ.-กลาง ขณะ กทม.ยังอ่วมฝนสะสม

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ฉบับ 2 เคลื่อนมาใกล้ขึ้น ทวีกำลังแรงปกคลุมชายฝั่งเวียดนามตอนกลาง ทำไทยมีฝนเพิ่ม-ตกหนัก ขอประชาชนติดตามข่าวสารใกล้ชิด 24 มิ.ย. 2559 17:13 24 มิ.ย. 2559 19:41 ไทยรัฐ