วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาญทัวร์' ออกจากอุดรฯเข้ากรุง ลื่นตกร่องถนนมิตรภาพ ไร้เลือดตกยางออก

(ภาพจากมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน)

รถโดยสาร 'ชาญทัวร์' วิ่งจากอุดรธานีพ้นตัวเมืองเพียงไม่กี่โล มุ่งหน้าจะไปกทม. เจอฝนเกิดเสียการทรงตัวช่วงยูเทิร์น ลื่นตกร่องถนนมิตรภาพ โชคดีไม่มีใครเจ็บเลือดตกยางออก...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ารถโดยสารปรับอากาศชาญทัวร์ เสียหลักลื่นตกลงร่องข้างทางถนนมิตรภาพ หน้าโกลบอลเฮ้าส์ ต.บ้านจั่น อ.เมือง อุดรธานี มีผู้โดยสารติดอยู่ในรถหลายคน ร.ต.ท.เสริมพล เพียรชัยสงค์ หัวหน้าสายตรวจ 191 พร้อมเจ้าหน้าที่ ออกไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับอาสาสมัครมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนมิตรภาพขาออก บ.คำกลิ้ง ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ห่างจุดยูเทิร์นเข้าวัดป่าบ้านตาดไปเล็กน้อย ก่อนถึงทางเข้าห้างโกลบอลเฮ้าส์ พบรถโดยสารปรับอากาศชาญทัวร์ ทะเบียน 10-8301 ขอนแก่น สายอุดรธานี-กรุงเทพ เลขข้างรถ 22-22 ตกลงไปอยู่ในร่องข้างถนน ด้านหน้า และด้านล่างของรถกระแทกกับเนินดิน ทำให้ประตูเบียดติดอยู่ เปิดไม่ได้ กระจกด้านหน้าแตกทั้งที่ยังติดอยู่ อาสาสมัครมูลนิธิฯ ช่วยเปิดประตู นำโชเฟอร์ ผู้ช่วยพนักงาน และผู้โดยสาร 4 คนออกมา 1 ในนั้นคือ นายบรรดาศักดิ์ บุญบันดล อดีต กกต.อุดรธานี ที่บาดเจ็บมีอาการปวดหลังเล็กน้อย

นายณัฐธัญ เทียนบุตร โชเฟอร์รถโดยสาร เปิดเผยว่า รถเพิ่งออกจากสถานีขนส่ง มุ่งหน้าไปยังกรุงเทพฯ ขณะที่ฝนตก ขับพ้นตัวเมืองเพียงไม่กี่กิโลเมตร เมื่อมาถึงยูเทิร์นบ้านคำกลิ้ง ได้ขับรถอยู่เลนซ้ายสุด อยู่ดีๆ รถก็ลื่นบังคับไม่ได้ เสียหลักตกลงร่องข้างถนน โดยไม่มีรถหรืออะไรตัดหน้า โชคดีที่ร่องไม่ลึก และไม่ชนเสาไฟฟ้า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก จึงโทรศัพท์แจ้งให้รถทัวร์คิวต่อไปมารับผู้โดยสารต่อ และสามารถนำผู้โดยสารถึงที่หมายตรงเวลา ก่อนแจ้งรถยกมาดึงลากรถทัวร์คันดังกล่าว นำขึ้นไปซ่อมบำรุงต่อไป.

รถโดยสาร 'ชาญทัวร์' วิ่งจากอุดรธานีพ้นตัวเมืองเพียงไม่กี่โล มุ่งหน้าจะไปกทม. เจอฝนเกิดเสียการทรงตัวช่วงยูเทิร์น ลื่นตกร่องถนนมิตรภาพ โชคดีไม่มีใครเจ็บเลือดตกยางออก... 24 มิ.ย. 2559 16:36 24 มิ.ย. 2559 17:38 ไทยรัฐ