วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่ร้องดีเอสไอ อ้าง ผู้มีอิทธิพลปากน้ำ ข่มขู่บุกรุกที่บางนา-ตราด

สาวใหญ่ร้องดีเอสไอ อ้าง ผู้มีอิทธิพลปากน้ำ ข่มขู่บุกรุกที่บางนา-ตราด

  • Share:

สาวใหญ่ร้องดีเอสไอ ถูกผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น จ.สมุทรปราการ กลั่นแกล้งข่มขู่พร้อมบุกรุกที่ดินถนนบางนา-ตราด ขณะที่คนอ้างตัวเป็น คสช.อาสาช่วยเหลือทางคดีหลอกให้โอนเงินไปฟรีๆ 3 หมื่นบาท เผยเคยร้องเรียนสำนักนายกฯก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.59 นางกิตติยา กาญจนสุธากุล อายุ 60 ปี ผู้เสียหายที่อ้างว่า ถูกบุกรุกที่ดินย่านบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 32 เข้ายื่นเรื่องร้องทุกข์ต่อศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ดีเอสไอ กรณีถูกกลั่นแกล้งจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นใน จ.สมุทรปราการ และมีเจ้าหน้าที่อ้างเป็น คสช.เพื่อจัดการปัญหาดังกล่าว โดยมี พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล ผู้บัญชาสำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมเป็นผู้รับเรื่อง

นางกิตติยา กล่าวว่า ที่เดินทางมาร้องทุกข์ต่อดีเอสไอในวันนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปร้องเรียนยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงาน เช่น สำนักนายกรัฐมนตรี ศูนย์ดำรงธรรม ทำเนียบรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมที่ดิน เป็นต้น แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ ตนจึงไม่รู้ว่าจะไปพึ่งพาหน่วยงานใดอีก จึงเดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อดีเอสไอ เพื่อให้ช่วยเหลือ เพราะที่ผ่านมาเรื่องที่ตนเคยไปร้องยังหน่วยงานต่างๆ นั้นกลับเงียบหาย และไม่ได้รับการติดต่อกลับมาว่ามีความคืบหน้าเป็นอย่างไรบ้าง

"ที่ผ่านมา ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลอ้างตัวเป็นนักการเมืองเข้ามาบุกรุกที่ดินของตน และทำการข่มขู่ ทั้งนี้ ยังถูกกลุ่มบุคคลอ้างตัวเป็น คสช. เพื่อช่วยเหลือเรื่องคดี โดยตนได้โอนเงินไปให้เป็นจำนวนเงิน 33,000 บาท ให้กับบุคคลดังกล่าว ทั้งนี้คดีดังกล่าวได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยศาลแพ่งได้จำหน่ายคดีของตนออกจากระบบ เนื่องจากคู่คดีไม่มาตามที่ศาลนัด"

นางกิตติยา กล่าวอีกว่า ตนยังทราบว่า ตั้งแต่เริ่มเกิดปัญหาขั้นในพื้นที่ของตนนั้น ได้บุคคลซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นใคร ได้มีการปลอมแปลงเอกสารเกี่ยวกับที่ดินของตนด้วยอย่างไรก็ตาม ตนจึงเดินทางมาร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม และต้องการให้ดีเอสไอเข้าไปดำเนินการตรวจพื้นที่ของตน เพื่อเป็นไปตามกฎหมายด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้