วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กโย่ง' มั่นใจ ก.ม.ปิโตรเลียม สร้างความมั่นใจนักลงทุน

รมว.พลังงาน ยันฟังความเห็นทุกฝ่ายไม่ละเลยภาค ปชช. ชี้หาก ก.ม.ปิโตรเลียมผ่านสร้างความมั่นใจนักลงทุนได้แน่

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.59 พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน กล่าวภายหลังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ลงมติรับร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ฉบับที่... พ.ศ....และร่าง พ.ร.บ.ภาษีเงินได้ปิโตรเลียม ฉบับที่... พ.ศ.... ว่า ยืนยันว่า เราไม่ละเลยความเห็นทั้งจากภาคประชาชนและสนช.จะนำมาดูเพื่อแก้ไขร่างพ.ร.บ.ทั้งหมด ในชั้นแปรญัตติ คิดว่าจะปรับปรุงมากพอสมควร เมื่อถามว่าเครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย ขู่ว่าจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญหาก สนช.รับหลักการ 2 กฎหมายดังกล่าว

พล.อ.อนันตพร กล่าวต่อว่า ตนคิดว่าภาคประชาชนก็ต้องรอฟังด้วย ที่ระบุว่าไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ อาจเพราะเขาเกิดความไม่สบายใจว่าร่างกฎหมายที่เข้ามา แก้ตามที่เขาต้องการหรือไม่ ตนเชื่อว่าหลังจากที่ได้ชี้แจงไปแล้วภาคประชาชนจะเข้าใจ ว่าเราแก้กฎหมายในส่วนที่จำเป็นไปก่อน สนช.เขาก็ฟังเสียงประชาชน และภาคประชาชนก็ต้องฟังเสียงเราด้วย หากร่างกฎหมายดังกล่าวเสร็จจะสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนมากขึ้น เราทำตามหน้าที่ และคำนึงให้มีการใช้พลังงานอย่างต่อเนื่องโดยสร้างความเป็นธรรมให้ทุกฝ่ายเข้าถึงความเสมอภาค ไม่เอื้อประโยชน์ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และตอบคำถามสังคมได้ว่าสิ่งที่กระทรวงทำประเทศไทยและประชาชนได้ประโยชน์อย่างไร

รมว.พลังงาน ยันฟังความเห็นทุกฝ่ายไม่ละเลยภาค ปชช. ชี้หาก ก.ม.ปิโตรเลียมผ่านสร้างความมั่นใจนักลงทุนได้แน่ 24 มิ.ย. 2559 16:04 24 มิ.ย. 2559 18:31 ไทยรัฐ