วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านอู่ทองกว่า 300 คน แห่ต้านเอกชนตั้งโรงไฟฟ้าชีวมวลที่สุพรรณบุรี

ชาวบ้านอู่ทองกว่า 300 คน แห่ต้านเอกชนตั้งโรงไฟฟ้าชีวมวลที่สุพรรณบุรี

  • Share:

ชาวบ้านใน อ.อู่ทอง สุพรรณบุรี กว่า 300 คน มารวมตัวกันหน้าบริษัท อู่ทองกรีนพาวเวอร์ ต่อต้านการทำโรงไฟฟ้าชีวมวล ในขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐเร่งดูแลความปลอดภัย เกรงจะเกิดปัญหา ทางด้านนายอำเภอรับหนังสือทั้งสองฝ่าย เตรียมหาวันเปิดเจรจา...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริษัท อู่ทองกรีนพาวเวอร์ ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้จัดกิจกรรมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ กรณีจะก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ในเขตพื้นที่ ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง โดยให้ประชาชนจากตำบลจรเข้สามพันและตำบลใกล้เคียง มาร่วมรับฟังจำนวน 300 คน ฟังคำชี้แจงที่เทศบาลท้าวอู่ทอง อ.อู่ทอง โดยมี นายชัยชนะ ศรีเหรา เป็นแกนนำตัวแทนชาวบ้านรวมตัวกันอยู่ในบริเวณด้านหลังเทศบาลท้าวอู่ทอง

ชาวบ้านอู่ทอง แห่ต้านเอกชนตั้งโรงไฟฟ้าชีวมวล

ด้าน นายธีรชัย ทศรถ นายอำเภออู่ทอง พร้อมด้วย พ.อ.กุญช์ภัทร์ หาญสมบูลย์ เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบ มณฑลทหารบกที่ 17 และ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก. สภ.อู่ทอง เดินทางมาพร้อมนำกำลังมารักษาความปลอดภัย เพื่อไม่ให้ทั้งสองฝ่ายใช้ความรุนแรง พร้อมประสานแกนนำผู้จัดการชุมนุมให้ความร่วมมือ งดใช้เครื่องขยายเสียง มีบางรายส่งเสียงร้องต่อต้านเป็นครั้งคราว ทั้งสองฝ่ายไม่มีการกระทบกระทั่งกัน ทั้งนี้ นายอำเภอ ได้รับหนังสือทั้งสองฝ่ายเพื่อนำไปเข้าที่ประชุม แล้วจะมาแจ้งให้ตัวแทนทั้งสองฝ่ายทราบอีกครั้ง ทำให้เป็นที่พอใจ ทั้งสองฝ่ายต่างแยกย้ายกันเดินทางกลับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้