วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่กรณีแจ้ง ตร.เอาเรื่อง คลิปเก๋งวีออสควักปืนขู่ เตือนขับรถอย่าใจร้อน


โชเฟอร์รถรับส่งพนักงาน คู่กรณีรถเก๋งปาดหน้าชักปืนขู่ ตามภาพในคลิปจากกล้องหน้ารถ เข้าแจ้งความเป็นหลักฐานที่ชลบุรี ยืนยันทั้งถูกปาดหน้า แซงซ้าย แล้วลดกระจกชักปืนเล็ง คาดแค่ขู่ แต่ไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีก... 

จากกรณีมีการแชร์คลิปวีดิโอเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 เวลาประมาณ 07.27 น. รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับปาดหน้ารถคันหนึ่ง บนถนนสุขุมวิท หน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี หมู่ 3 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากนั้นคนขับรถวีออสได้ลดกระจกแล้วชักปืนยื่นออกนอกรถส่องปากกระบอกปืนข่มขู่ จนคนขับรถคันที่วิ่งตามหลังมาใช้กล้องติดหน้ารถแล้วนำไปโพสต์จนมีชาวเน็ตนำแชร์ต่อ ตามที่มีข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้ (ผู้การฯ ชลบุรี สั่งเช็กกล้องไล่ล่าเก๋งวีออสสีดำ ควักปืนขู่เพื่อนร่วมทาง)

ล่าสุดเวลา 09.20 น. วันที่ 24 มิ.ย. นายหิรัญ หรือไบท์ ไพอรัญ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 2 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว คนขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะบียน ผฉ 5594 ชลบุรี คันที่ถูกรถวีออสปาดหน้าแล้วคนขับชักปืนขู่ ได้เข้าให้รายละเอียดต่อ พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ไว้เป็นหลักฐาน

นายหิรัญ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันเกิดเหตุ ตนขับรถรับพนักงานมาจากนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชลบุรี โดยขับออกจากนิคมฯ เลี้ยวซ้ายวิ่งไปมาตามถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าเมืองชลบุรี ขณะวิ่งมาถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขต ชลบุรี หมู่ 3 ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี ได้มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับตามหลังมาแล้วปาดหน้ากระชั้นชิด ตนกดกะพริบไฟใส่ เพื่อให้รู้ว่าอันตราย ขณะที่คนขับเก๋งได้ลดความเร็วลงรอให้รถตนแซงขึ้นหน้า จากนั้นคนขับรถเก๋งวีออส ก็เร่งเครื่องแซงซ้ายประกบรถตน พร้อมกับลดกระจกแล้วชักปืนออกมาส่อง เข้าใจว่าคงแค่ข่มขู่ ก่อนจะเร่งเครื่องแซงขึ้นหน้าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนพยายามขับตาม แล้วใช้มือถือถ่ายภาพไว้ คนขับรถวีออสคงสังเกตเห็นจึงรีบเร่งเครื่องขับหนี ส่วนรถตนมีพนักงานเต็มรถจึงตามไม่ทัน

"ที่มาแจ้งความวันนี้เนื่องจากไม่อยากให้คู่กรณีไปก่อเหตุแบบนี้กับใครอีก อยากให้มามอบตัว โทษจะได้เบาลง และอยากฝากให้ทุกคนที่ขับรถให้ใจเย็นๆ เพราะบนถนนมีรถคันอื่นอีกเป็นร้อยๆ คัน หากขับรถเร็วแล้วใจร้อน ก็จะเกิดอุบัติเหตุได้" นายหิรัญกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่าวันนี้ นายหิรัญ เข้ามาพบ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นข้อมูล ก่อนจะให้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน ส่วนความคืบหน้าอยู่ระหว่างดูกล้องติดหน้ารถของพลเมืองดีที่บันทึกภาพตอนเกิดเหตุการณ์ โดยพบว่าเป็นรถเก๋งวีออสสีดำ แต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนท้ายรถ และกำลังพยายามดูกล้องให้ละเอียดเพื่อหาดูหน้ารถเก๋งวีออสว่าติดแผ่นป้ายทะเบียนหรือไม่ หากพบว่าหน้ารถติดป้ายทะเบียน เราก็จะขยายผลสืบหาผู้ครอบครองรถว่าชื่ออะไร เป็นใคร เพื่อเชิญตัวมาสอบสวน แจ้งข้อหาและดำเนินคดีต่อไป.

โชเฟอร์รถรับส่งพนักงาน คู่กรณีรถเก๋งปาดหน้าชักปืนขู่ ตามภาพในคลิปจากกล้องหน้ารถ เข้าแจ้งความเป็นหลักฐานที่ชลบุรี ยืนยันทั้งถูกปาดหน้า แซงซ้าย แล้วลดกระจกชักปืนเล็ง คาดแค่ขู่ แต่ไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีก... 24 มิ.ย. 2559 14:48 24 มิ.ย. 2559 16:17 ไทยรัฐ