วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คู่กรณีแจ้ง ตร.เอาเรื่อง คลิปเก๋งวีออสควักปืนขู่ เตือนขับรถอย่าใจร้อน

คู่กรณีแจ้ง ตร.เอาเรื่อง คลิปเก๋งวีออสควักปืนขู่ เตือนขับรถอย่าใจร้อน

  • Share:


โชเฟอร์รถรับส่งพนักงาน คู่กรณีรถเก๋งปาดหน้าชักปืนขู่ ตามภาพในคลิปจากกล้องหน้ารถ เข้าแจ้งความเป็นหลักฐานที่ชลบุรี ยืนยันทั้งถูกปาดหน้า แซงซ้าย แล้วลดกระจกชักปืนเล็ง คาดแค่ขู่ แต่ไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีก... 

จากกรณีมีการแชร์คลิปวีดิโอเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 เวลาประมาณ 07.27 น. รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับปาดหน้ารถคันหนึ่ง บนถนนสุขุมวิท หน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี หมู่ 3 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากนั้นคนขับรถวีออสได้ลดกระจกแล้วชักปืนยื่นออกนอกรถส่องปากกระบอกปืนข่มขู่ จนคนขับรถคันที่วิ่งตามหลังมาใช้กล้องติดหน้ารถแล้วนำไปโพสต์จนมีชาวเน็ตนำแชร์ต่อ ตามที่มีข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้ (ผู้การฯ ชลบุรี สั่งเช็กกล้องไล่ล่าเก๋งวีออสสีดำ ควักปืนขู่เพื่อนร่วมทาง)

ล่าสุดเวลา 09.20 น. วันที่ 24 มิ.ย. นายหิรัญ หรือไบท์ ไพอรัญ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 2 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว คนขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะบียน ผฉ 5594 ชลบุรี คันที่ถูกรถวีออสปาดหน้าแล้วคนขับชักปืนขู่ ได้เข้าให้รายละเอียดต่อ พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ไว้เป็นหลักฐาน

นายหิรัญ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันเกิดเหตุ ตนขับรถรับพนักงานมาจากนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชลบุรี โดยขับออกจากนิคมฯ เลี้ยวซ้ายวิ่งไปมาตามถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าเมืองชลบุรี ขณะวิ่งมาถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขต ชลบุรี หมู่ 3 ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี ได้มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับตามหลังมาแล้วปาดหน้ากระชั้นชิด ตนกดกะพริบไฟใส่ เพื่อให้รู้ว่าอันตราย ขณะที่คนขับเก๋งได้ลดความเร็วลงรอให้รถตนแซงขึ้นหน้า จากนั้นคนขับรถเก๋งวีออส ก็เร่งเครื่องแซงซ้ายประกบรถตน พร้อมกับลดกระจกแล้วชักปืนออกมาส่อง เข้าใจว่าคงแค่ข่มขู่ ก่อนจะเร่งเครื่องแซงขึ้นหน้าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนพยายามขับตาม แล้วใช้มือถือถ่ายภาพไว้ คนขับรถวีออสคงสังเกตเห็นจึงรีบเร่งเครื่องขับหนี ส่วนรถตนมีพนักงานเต็มรถจึงตามไม่ทัน

"ที่มาแจ้งความวันนี้เนื่องจากไม่อยากให้คู่กรณีไปก่อเหตุแบบนี้กับใครอีก อยากให้มามอบตัว โทษจะได้เบาลง และอยากฝากให้ทุกคนที่ขับรถให้ใจเย็นๆ เพราะบนถนนมีรถคันอื่นอีกเป็นร้อยๆ คัน หากขับรถเร็วแล้วใจร้อน ก็จะเกิดอุบัติเหตุได้" นายหิรัญกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่าวันนี้ นายหิรัญ เข้ามาพบ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นข้อมูล ก่อนจะให้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน ส่วนความคืบหน้าอยู่ระหว่างดูกล้องติดหน้ารถของพลเมืองดีที่บันทึกภาพตอนเกิดเหตุการณ์ โดยพบว่าเป็นรถเก๋งวีออสสีดำ แต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนท้ายรถ และกำลังพยายามดูกล้องให้ละเอียดเพื่อหาดูหน้ารถเก๋งวีออสว่าติดแผ่นป้ายทะเบียนหรือไม่ หากพบว่าหน้ารถติดป้ายทะเบียน เราก็จะขยายผลสืบหาผู้ครอบครองรถว่าชื่ออะไร เป็นใคร เพื่อเชิญตัวมาสอบสวน แจ้งข้อหาและดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้