วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กพรีเมียร์ลีก เสียวอนาคตบอลผู้ดีวูบ หลังอังกฤษออกจากอียู

ประธานฟุตบอลพรีเมียร์ลีก หวั่นฟุตบอลอังกฤษทุกระดับจะตกต่ำลงในอนาคต ภายหลังประเทศอังกฤษ ถอนตัวจากอียู ส่วนนักเตะยุโรป 332 คนในลีกผู้ดี เตรียมย้ายไปเล่นประเทศอื่น...  

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า ริชาร์ด สคูดามอร์ ประธานฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ การที่ประเทศอังกฤษ ถอนตัวจากสหภาพยุโรป (อียู) จะส่งผลกระทบอย่างมหาศาลต่อสถานภาพของฟุตบอลอังกฤษทุกระดับ และอาจจะทำให้ลีกชื่อดังอันดับ 1 ของโลก ตกต่ำลงในอนาคต

สคูดามอร์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอังกฤษในครั้งนี้ จะทำให้ระบบของฟุตบอลอังกฤษเสียหายมาก เพราะเมื่ออังกฤษออกจากอียู จะทำให้นักเตะหลายร้อยคนในอังกฤษหมดสิทธิ์เล่น และสโมสรต้องหานักเตะมาทดแทน ซึ่งต้องเป็นนักเตะอังกฤษ หรือนักเตะที่มีสถานะ Home Grown Player ติดตัวเท่านั้น

"เมื่ออังกฤษ หลุดจากเกณฑ์รองรับของอียู จะทำให้นักเตะยุโรปที่เล่นในอังกฤษ ทั้ง พรีเมียร์ลีก, แชมเปียนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู ประมาณ 332 คน ต้องเก็บกระเป๋าออกจากประเทศอังกฤษทันที" ประธานฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ กล่าว 

นอกจากนี้ สคูดามอร์ ยังกล่าวอีกว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้น มากมายกว่าที่หลายคนคิดไว้ ข้อดีเพียงข้อเดียว คือ นักเตะอังกฤษจะมีโอกาสเข้าสู่ทีมยักษ์ใหญ่มากขึ้น แต่ผลกระทบด้านอื่นๆ ถือว่าไม่คุ้มค่าเลยจริงๆ

ประธานฟุตบอลพรีเมียร์ลีก หวั่นฟุตบอลอังกฤษทุกระดับจะตกต่ำลงในอนาคต ภายหลังประเทศอังกฤษ ถอนตัวจากอียู ส่วนนักเตะยุโรป 332 คนในลีกผู้ดี เตรียมย้ายไปเล่นประเทศอื่น... 24 มิ.ย. 2559 14:20 24 มิ.ย. 2559 14:58 ไทยรัฐ