วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะเยียวยาอย่างไร! ญาติ 11 ศพรถตู้ชนไฟลุก นำมรณบัตรทวงถามโรงเรียน

พ่อแม่ญาติพี่น้อง ผู้เสียชีวิต 11 ศพ จากอุบัติเหตุรถตู้คณะครูโรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ชนไฟลุกคลอก เสียชีวิตบนมอเตอร์เวย์ ชลบุรี รวมตัวเจรจาเรื่องการเยียวยาชดใช้ เผยได้เงินจากบริษัทประกันมาแล้ว ยังเหลือแต่ของโรงเรียน...

จากอุบัติเหตุรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ หมายเลขทะเบียน ฮย 6423 กรุงเทพมหานคร ของคณะครูโรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำและมีไฟลุกไหม้ บริเวณถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ขาเข้ากรุงเทพฯ กม.ที่ 63 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คน เป็นหญิง 10 ราย ชาย 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เมื่อคืนวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา (รถตู้พลิกคว่ำไฟท่วม มอเตอร์เวย์ขาเข้า ตาย 11 เจ็บ 4) ต่อมา ทางญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งยังไม่ได้รับเงินชดเชยจากทางโรงเรียน ได้นัดรวมตัวกันมาทวงถามถึงการเยียวยาจากทางโรงเรียน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. ที่โรงเรียนคุ้มเกล้า สกอลา ถนนคุ้มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ญาติของผู้เสียชีวิตได้รวมตัวกันบริเวณหน้าโรงเรียนประมาณ 10 คน เพื่อทวงถามความรับผิดชอบจากกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมนำเอกสารต่างๆ เช่น ใบมรณบัตร และเอกสารอื่นๆ เพื่อแสดงตัวตน

นางเต็ม โยธี อายุ 49 ปี มารดาของ น.ส.กุลธิดา โยธี หรือ ครูก้อย อายุ 25 ปี ครูโรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ทางโรงเรียนยังไม่ได้ติดต่อกลับมาเลย ซึ่งตนกับทางครอบครัวก็เพิ่งประกอบพิธีทางศาสนาเสร็จไปได้ไม่นาน หลังจากนั้นได้รับการติดต่อจากเพื่อนครูของลูกสาวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ว่า ในวันนี้ทางโรงเรียนจะมีการพูดคุยในเรื่องการเยียวยาและค่าชดเชยต่างๆ ตนจึงเดินทางมาจาก อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี เพื่อร่วมฟังในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ นายสุรศักดิ์ วงรอฮีม อายุ 32 ปี สามีของ น.ส.เลขา โต๊ะสะแล๊ะห์ อายุ 39 ปี ครูโรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ที่เสียชีวิต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อจากทางโรงเรียนโดยตรง แต่ได้รับการติดต่อจากเพื่อนครู ให้เข้าไปพูดคุยกับทางโรงเรียนเอง ซึ่งเบื้องต้นได้รับเงินเยียวยาในส่วนของประกันรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุมาแล้ว แต่ยังเหลือในส่วนของทางโรงเรียน ที่ยังไม่ให้คำตอบเรื่องค่าชดเชย หรือเงินที่จะช่วยเหลือ

ทางด้าน นางขวัญฤทัย จาติเทศะ อายุ 45 ปี เลขาฯ ของนายกฤษณะ ควรประเสริฐ เจ้าของโรงเรียนคนเดิม ที่เสียชีวิตไปด้วยในอุบัติเหตุครั้งนี้ เผยว่า วันนี้ได้นัดญาติผู้เสียชีวิตทั้งหมดให้มารวมตัวกันที่โรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา เพื่อที่จะได้เข้าไปพูดคุยเจรจากับทางโรงเรียนพร้อมๆ กัน ในเรื่องของเงินเยียวยาค่าชดเชยของผู้เสียชีวิต

"ตอนนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้รับเงินช่วยเหลือจากทางประกันของรถตู้ที่ประสบอุบัติเหตุเท่านั้น และยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากทางโรงเรียน จึงต้องเชิญเข้ามาพูดคุยพร้อมกัน" นางขวัญฤทัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ทางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว เข้าไปสังเกตการณ์การเจรจาด้านใน เพียงแต่ให้เจ้าหน้าที่มาบอกกับสื่อมวลชนว่า ทางโรงเรียนจะมีการพูดคุยกับทางญาติผู้เสียชีวิตเอง ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว แต่จะแจ้งให้ทราบในภายหลัง.

พ่อแม่ญาติพี่น้อง ผู้เสียชีวิต 11 ศพ จากอุบัติเหตุรถตู้คณะครูโรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ชนไฟลุกคลอก เสียชีวิตบนมอเตอร์เวย์ ชลบุรี รวมตัวเจรจาเรื่องการเยียวยาชดใช้ เผยได้เงินจากบริษัทประกันมาแล้ว ยังเหลือแต่ของโรงเรียน... 24 มิ.ย. 2559 14:06 24 มิ.ย. 2559 14:38 ไทยรัฐ