วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรงัดบ้านแม่ค้าอ่างทองสูญกว่า 7 หมื่น เปิดตู้กินนมเปรี้ยวเกลี้ยง

โจรงัดบ้านแม่ค้าอ่างทองสูญกว่า 7 หมื่น เปิดตู้กินนมเปรี้ยวเกลี้ยง

  • Share:

คนร้ายบุกงัดบ้านแม่ค้าขายผลไม้ที่อ่างทอง ได้แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ พระเครื่องมีราคาไปอีกหลายองค์ สูญทรัพย์กว่า 7 หมื่นบาท ยังไม่พอ เปิดตู้เย็นดื่มนมเปรี้ยว แถมทิ้งขวดไว้ให้เจ้าของบ้านดูต่างหน้า ล่าสุดตร.จับคนร้ายได้แล้ว

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ร.ต.อ.ศิริชัย สีนิล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ที่บ้านนางทิพย์วรรณ ท้ายพัน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 71/2 ซอยเฉลิมพระเกียรติ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบร่องรอยคนร้ายงัดหน้าต่างข้างบ้านเข้าไปในบ้าน รื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย มีทรัพย์สินที่หายไป ประกอบด้วย แท็บเล็ต ไอโมบาย 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 2 เครื่อง และพระเครื่องที่มีราคาหลายองค์หายไป รวมมูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท

นางทิพย์วรรณ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเองเป็นแม่ค้าขายผลไม้ ได้ออกจากบ้านเพื่อไปนอนที่บ้านแม่ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 17.00 น. โดยได้ปิดบ้านไว้อย่างมิดชิด แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านในวันที่ 24 มิ.ย. ก็เห็นว่าบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย และคนร้ายได้เปิดตู้เย็นกินนมเปรี้ยวในตู้เย็นอีก 1 ขวด และทิ้งขวดไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย ซึ่งปีที่ผ่านมาบ้านหลังนี้ก็โดนคนร้ายงัด สูญเงินไปกว่าแสนบาท ซึ่งนี่เป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ด้าน ร.ต.อ.ศิริชัย กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบลายนิ้วมือคนร้าย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เร่งติดตามหาเบาะแสผู้ต้องสงสัย เพื่อนำตัวมาสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รวบคนร้ายทันควัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ (24 มิ.ย.) พ.ต.ท.บุญเลิศ โพธิ์สุข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้เข้าทำการจับกุม นายมงคล (แก่น) เรือนทับ อายุ 40 ปี ผู้ต้องสงสัยลักทรัพย์แม่ค้าขายผลไม้ หรือ นางทิพย์วรรณ ท้ายพัน ได้ที่บริเวณประตูน้ำวัดโล่สุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง พร้อมของกลางแท็บเล็ต ไอโมบาย 1 เครื่อง และ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 2 เครื่อง

นายมงคล สารภาพว่า ได้ลงมืองัดบ้าน นางทิพย์วรรณ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังพบว่าไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน โดยลงมืองัดหน้าต่างเข้าไปขโมยทรัพย์สินเพื่อนำไปขายหาเงินซื้อยาเสพติด โดยหลังออกจากเรือนจำในข้อหาจำหน่ายยาบ้ามาได้ 2 เดือน ไม่มีงานเป็นหลักแหล่ง แต่ยังอยากเสพยาบ้าจึงได้ลงมือขโมยทรัพย์สิน ก่อนโดน ตร.จับกุมดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้