วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐทีวี ยิงสดศึกลูกยาง ยู19 ชิงแชมป์เอเชีย 23-31 ก.ค.นี้

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดศึกวอลเลย์บอลหญิง 19 ปี ชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 ระเบิดศึกระหว่างวันที่ 23-31 ก.ค.นี้ ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช และ ยิมเนเซียม ม.ราชภัฏนครราชสีมา จ.นครราชสีมา...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.59 ที่ห้องเอเวอร์กรีน ชั้น 5 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ผู้จัดการสำนักกำกับดูแลสิทธิประโยชน์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในฐานะผู้แทนบริษัทไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม "เอส โคล่า", นายณรงค์ วุ่นซิ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด, นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการบริษัทสยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) และนายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขัน "เอสเอ็มเอ็ม" วอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี เอส โคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 (รอบคัดเลือกชิงแชมป์โลกวอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 20 ปี 2017) รายละเอียดมีดังนี้

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยกล่าวว่า "การแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้ จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-31 กรกฎาคม 2559 ณ จังหวัดนครราชสีมา เราจะใช้สนามแข่งขัน 2 สนามคือ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช และยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมทั้งสนามฝึกซ้อมอีก 4 สนาม

สำหรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดมี 15 ทีม ได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน, ฮ่องกง, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, เกาหลีใต้, นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, ไต้หวัน, ศรีลังกา, มาเก๊า, อินเดีย และ ไทย ซึ่งถือว่าเป็นรายการสำคัญอีกรายการหนึ่งที่นักกีฬานอกจากจะได้แสดงศักยภาพในการพัฒนาเพื่อก้าวขึ้นไปสู่การเป็นทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทย จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถคว้าสิทธิ์เข้าไปทำการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลกในปี 2017 ได้อีกด้วยในการแข่งขันครั้งนี้"

ด้านนายชนะ ปานแก้ว ผู้จัดการสำนักกำกับดูแลสิทธิประโยชน์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในฐานะผู้แทนบริษัทไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม "เอส โคล่า" กล่าวว่า " 'เอส โคล่า' หวังว่าการแข่งขันรายการนี้ ทีมวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ตรงตามเป้าหมาย อีกทั้งจะเป็นเวทีแจ้งเกิดของนักกีฬาดาวรุ่ง และเพื่อก้าวไปสู่การเป็นทีมชุดใหญ่ต่อไป

'เอส โคล่า' พร้อมจะให้ความร่วมมือกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ และผู้สนับสนุนทุกๆ ฝ่าย เพื่อให้การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และขอเชิญชวนแฟนๆ กีฬาจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมชมและเป็นกำลังใจให้น้องๆ เยาวชนในการแข่งขันรายการนี้ด้วย หรือรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32"

ขณะที่ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมากล่าวว่า "จังหวัดนครราชสีมา มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล 'เอสเอ็มเอ็ม' วอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี เอส โคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 (รอบคัดเลือกชิงแชมป์โลกวอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 20 ปี 2017) ในระหว่างวันที่ 23-31 กรกฎาคม 2559 ให้ดีที่สุด

"กระผมขอเป็นตัวแทนของจังหวัด ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมการแข่งขัน เรามีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีในการจัดการแข่งขันไว้ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน ที่พัก และเจ้าหน้าที่บุคลากรทุกฝ่าย เพื่อให้มีความพร้อมเต็มที่ในการจัดการแข่งขัน"

ส่วนนายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการบริษัทเดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า "ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมงานกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยและจังหวัดนครราชสีมา จัดการแข่งขันทั้งระดับทวีปและระดับโลกติดต่อกันมาหลายปี เป็นที่ชื่นชอบของผู้มาร่วมการแข่งขันจากทุกประเทศทั่วโลก เพราะสนามแข่งขันอยู่ในระดับมาตรฐาน และผู้มาร่วมการแข่งขันได้มีโอกาสพักผ่อนหย่อนใจ และสนุกสนานกับการซื้อสินค้าและของที่ระลึกกลับไปฝากญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง"

ด้านนายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผมมีความมั่นใจในการทำงานของ เอวีซี และ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดเจ้าภาพจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการสำคัญๆ มาโดยตลอด นครราชสีมาเป็นศูนย์รวมของแฟนกีฬาวอลเลย์บอล ทุกครั้งที่จัดการแข่งขันที่นี่ แฟนกีฬาจะล้นสนาม จนแฟนๆ ต้องมาจับจองพื้นที่กันล่วงหน้า ไม่เช่นนั้นจะไม่มีที่นั่ง

แต่อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ที่ไม่สามารถรับชมถึงขอบสนาม ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทาง เอสเอ็มเอ็มทีวี ยินดีเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะเสิร์ฟความมันไปถึงหน้าจอทีวี เรียกว่าสดเหมือนอยู่ในสนาม คมชัดทุกมุม ทุกชอต ด้วยระบบเอชดี ให้แฟนๆ ได้ชมกันถึงบ้าน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ"

ขณะที่นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า "ด้านความพร้อมในการถ่ายทอดสดรายการนี้ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมนำเสนอทั้งคุณภาพเสียงและกราฟิกต่างๆ บนหน้าจอจะเป็นไปตามมาตรฐานการถ่ายทอดสดรายการกีฬาของไทยรัฐอย่างแน่นอน นอกจากคุณภาพการถ่ายทอดสดแล้ว ทีมพากย์ก็เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญ โดยเราเตรียมทีมพากย์คุณภาพที่จะทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกลุ้นไปกับเกมการแข่งขัน และสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับวอลเลย์บอลไปในเวลาเดียวกัน

สำหรับตารางการถ่ายทอดสดรายการ 'เอสเอ็มเอ็ม' วอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี เอส โคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 ที่จะออกอากาศระหว่างวันที่ 23-31 กรกฎาคม 2559 สามารถติดตามได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และสื่อในเครือไทยรัฐทั้งหมด"

"ในโอกาสนี้ขอชี้แจงท่านผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนว่านอกจากจะถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 แล้ว เรายังได้รับการสนับสนุนจาก เอไอเอส ที่จะเป็นผู้ร่วมถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล เอวีซี ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเป็นทางการตลอดปี 2559 นี้อีกด้วย (Live Streaming และ Video on Demand) หากแฟนวอลเลย์บอลท่านใดที่ไม่สามารถรับชมทางหน้าจอไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ สามารถชมผ่าน AIS PLAYBOX และ AIS PLAY Application ได้เช่นกัน"

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด วอลเลย์บอลหญิง 19 ปี ชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 ระเบิดศึกระหว่างวันที่ 23-31 ก.ค.นี้ ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช และ ยิมเนเซียม ม.ราชภัฏนครราชสีมา จ.นครราชสีมา... 24 มิ.ย. 2559 13:32 24 มิ.ย. 2559 14:46 ไทยรัฐ