วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคคา-โคลา มอบ 6 ล้าน เทควันโดสานฝันสู่โอลิมปิก 2016

โคคา-โคลา มอบ 6 ล้าน เทควันโดสานฝันสู่โอลิมปิก 2016

  • Share:

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ลงนาม สนับสนุนสมาคมเทควันโด 6 ล้านบาท เพื่อสานฝัน 3 จอมเตะไทย สู่เหรียญทองประวัติศาสตร์แรกในโอลิมปิก ริโอเกมส์ พร้อมยืนยันให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการให้กีฬาชนิดนี้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 พล.ต.พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ที่ประกอบด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามสนับสนุนสมาคมเทควันโดฯ เพื่อต่อยอดไปสู่เหรียญทองกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 โดยมี 3 จอมเตะชุดริโอเกมส์ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ และ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ พร้อมด้วย เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานคับคั่ง ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศ ไทย (กกท.) หัวหมาก 

พล.ต.พัชร เปิดเผยว่า โคคา-โคลา ให้ความสำคัญและได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬาเสมอมาทั้งระดับโลกและระดับประเทศ ผ่านการจัดแคมเปญส่งเสริมสุขภาพมากมาย รวมทั้งการสนับสนุนกีฬาทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับโลกอย่างโอลิมปิก การแข่งขันระดับภูมิภาค ซีเกมส์, เอเชียนเกมส์ รวมถึงการสนับสนุนกีฬาในระดับประเทศ ทั้งในส่วนของการพัฒนาศักยภาพและทักษะของนักกีฬาเอง ให้พวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคทั่วไปหันมาสนใจกีฬามากขึ้น สำหรับการสนับสนุนกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยภายใต้เงินสนับสนุน 6 ล้านบาท ไปจนถึงปี 2560 ในครั้งนี้ โคคา-โคลา หวังว่า จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วม พัฒนาวงการกีฬาเทควันโดไทยให้มีความแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ทัดเทียมนานาชาติ โดยเฉพาะเหรียญทองริโอเกมส์ครั้งนี้ ที่คนไทยทั่งชาติอยากเห็น นอกจากนี้ในอนาคตเราคงให้การสนับสนุนต่อไปอีก เพราะกีฬาต้องใช้เวลานานพอสมควร กว่าจะประสบผลสำเร็จไปสู่เป้าหมายได้

ด้าน ผศ.พิมล กล่าวว่า ขอขอบคุณกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ที่ได้มอบเงินสนับสนุนการเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2016 และบ่มเพาะนักกีฬาทั้ง 3 คนที่คณะกรรมการสมาคมฯ ได้คัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปชิงชัยเหรียญรางวัล นอกจากนี้ สมาคมฯ จะนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปพัฒนาศักยภาพนักกีฬาคนอื่นๆ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้วงการเทควันโดไทยทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้