วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.เทคนิคพก 5.5 หมื่น ใต้เบาะรถ จอดลงไปฟิตเนส โจรงัดลักเกลี้ยง

สองหนุ่มนักเรียนเทคนิคที่เชียงราย ชื่นชอบไก่ชน พกเงินสดเตรียมไว้ 5.5 หมื่น เผื่อเจอไก่สวยๆ ที่ไหนจะได้ซื้อ ปรากฏว่าจอดรถลงไปออกกำลังกายในฟิตเนส ถูกโจรงัดลักเกลี้ยง แถมมือถืออีก 2 เครื่อง...

วันที่ 24 มิ.ย.59 พ.ต.ต.อดุลย์ จินดาหลวง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดเบาะรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ลานจอดรถ ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย มีทรัพย์สินหายไปจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่กว่า 10 คัน ห่างจากอาคารเล่นฟิตเนส 30 เมตร พบนายธีรัตน์ อุ่นเป็ง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 214 หมู่ 1 ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย และนายณัฐชนน ซาวคำเขต อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 6 ต.โยนก อ.เชียงแสน ยืนคอยตำรวจอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไอ สีแดง ทะเบียน 1 กข 144 เชียงราย ชี้ให้ดูร่องรอยถูกงัดเบาะ พร้อมบอกว่ามีเงินสด 55,000 บาท กับโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องหายไป

จากการสอบสวนนายธีรัตน์ อุ่นเป็ง ให้การว่า พวกตนทั้ง 2 คน เป็นนักศึกษาเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย มีอาชีพเสริมคือรับซื้อขายไก่ชน จะพกเงินสดติดตัวจำนวนมาก ก่อนเกิดเหตุได้เก็บเงินไว้ใต้เบาะรถ เผื่อเจอไก่ชนตัวไหนถูกใจจะได้ซื้อทันที ก่อนเกิดเหตุจอดไว้ที่ลานจอดรถ แล้วไปเตะฟุตบอลในสนาม จากนั้นเข้าเล่นฟิตเนสในอาคาร จนกระทั่งเหนื่อยจึงกลับออกมาจะกลับหอพัก พบว่ารถจักรยานยนต์ถูกงัดกุญแจ เบาะถูกเปิดออก คนร้ายลักเอาเงินกับโทรศัพท์มือถือไป

ทั้งนี้ ในวันเดียวกัน สภ.แม่สาย ได้ออกประกาศเตือนชาวบ้านให้ระวังคนร้ายงัดรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ แล้วเจ้าของไปออกกำลังกายในสนามกีฬา.

สองหนุ่มนักเรียนเทคนิคที่เชียงราย ชื่นชอบไก่ชน พกเงินสดเตรียมไว้ 5.5 หมื่น เผื่อเจอไก่สวยๆ ที่ไหนจะได้ซื้อ ปรากฏว่าจอดรถลงไปออกกำลังกายในฟิตเนส ถูกโจรงัดลักเกลี้ยง แถมมือถืออีก 2 เครื่อง... 24 มิ.ย. 2559 11:59 24 มิ.ย. 2559 16:07 ไทยรัฐ