วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเฒ่าชาวเชียงใหม่สุดปลื้ม นทท.ญี่ปุ่นเก็บกระเป๋าเงินที่ทำตกส่งคืน

พ่อเฒ่าชาวเชียงใหม่สุดปลื้ม นทท.ญี่ปุ่นเก็บกระเป๋าเงินที่ทำตกส่งคืน

  • Share:

พ่อเฒ่าวัย 79 ปี ชาวเชียงใหม่ ชื่นชมนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่น เก็บกระเป๋ามีเงินครึ่งแสนนำมามอบให้ตำรวจประกาศหาเจ้าของ จนเจอตัวและได้รับคืน มอบเงินสินน้ำใจให้จำนวน 2 พันบาท ด้านนักท่องเที่ยวสาวระบุจะเอาไปทำบุญ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 59 ได้มี น.ส.อาซูเกะ ซาบูซิ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ได้เก็บกระเป๋าเงินสีดำ ภายในกระเป๋ามีเงินไทย 57,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญของนายกองเหม่ง แซ่ลี้ อายุ 79 ปี ชาวบ้านย่านถนนศรีมงคล ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มามอบให้ ร.ต.ท.สมชาติ แจ่มแจ้ง รอง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำหน้าที่ตำรวจฝ่ายประชาสัมพันธ์ สภ.เมืองเชียงใหม่ ขอช่วยประกาศติดตามหาเจ้าของกระเป๋ามารับคืนด้วย เพราะเป็นเงินจำนวนมากและเกรงเจ้าของจะเดือดร้อน

ร.ต.ท.สมชาติ จึงได้ตรวจสอบดูนามบัตรในกระเป๋า และพยายามโทรไปสอบถาม จนทราบเบอร์โทรของนายกองเหม่ง จึงโทรติดต่อให้มารับกระเป๋าและทรัพย์สินคืน ซึ่งนายกองเหม่งเมื่อมาถึงโรงพักได้ยกมือไหว้ขอบคุณ น.ส.อาซูเกะ ที่ช่วยเก็บกระเป๋ามามอบให้ตำรวจ ซึ่งตนนึกว่าจะไม่ได้คืนแล้ว

น.ส.อาซูเกะ ซาบูซิ พลเมืองน้ำใจงามที่เก็บกระเป๋า กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เดินออกจากโรงแรมที่พักมาตามถนนช้างคลาน เห็นกระเป๋าสีดำใบดังกล่าวตกอยู่ริมขอบฟุตปาทของถนน เมื่อเปิดดูพบเงินและเอกสารจำนวนมาก จึงรีบนำมามอบให้ตำรวจประกาศติดตามหาเจ้าของ

ด้าน นายกองเหม่ง เจ้าของกระเป๋ากล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเช้าวันนี้ได้ไปกินโจ๊กที่ร้านริมถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ และได้ทำกระเป๋าเงินหล่นหายไป แต่มาทราบหลังจากที่ขับรถมาถึงบ้านแล้ว เลยไม่ทราบว่าหล่นหายไปตอนไหน จนกระทั่งมีตำรวจโทรมาแจ้งให้มารับกระเป๋าคืน หลังจากที่ได้รับมอบเงินและกระเป๋าคืน นายกองเหม่ง ได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจให้ น.ส.อาซูเกะ จำนวน 2,000 บาท ซึ่งตนนึกว่าไม่ได้เงินและกระเป๋าคืนแล้ว เพราะมีเอกสารสำคัญเยอะมาก ต้องขอบคุณนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นคนนี้ด้วย

ทั้งนี้ ทาง น.ส.อาซูเกะ บอกว่าจะนำเงินจำนวนนี้ไปทำบุญที่วัดต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้