วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พกระเบิดมานวด! บึมคาเตียงเจ็บสาหัส ตร.ยังงง เอามาด้วยทำไม?

หนุ่มใหญ่ชาวเชียงรายจะเข้าไปนวดแผนโบราณ หมอนวดเห็นว่าเมาเลยเดินเลี่ยงหนี สักพักได้ยินเสียงบึมสนั่นในห้อง ไปดูเจอลูกค้านอนจมกองเลือดอยู่บนเตียง ตร.ชี้น่าจะเป็นระเบิดทำเอง ไว้ใช้ระเบิดปลา แต่ไม่รู้ว่าพกมาด้วยทำไม...

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.59 พ.ต.ท.ประเสริฐ รู้ทำนอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่สาย จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุระเบิดร้านนวดแผนโบราณ เลขที่ 230/30 ริมถนนพหลโยธิน หมู่ 4 ต.เวียงพางคำ จึงพร้อมด้วยชุดสอบสวน สภ.แม่สาย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ ชื่อร้านกึ่ม ภายในโครงการเจมสโตนซิตี้ ซึ่งชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้นบนเปิดเป็นนวดแผนโบราณ 3 ห้อง พบกระจกกั้นห้องแตกกระจาย

ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยกลางคน ทราบว่าชื่อ นายติ๊บ คำแสง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/ช ม.5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย มีบาดแผลเต็มตัวนอนร้องครวญครางเลือดท่วมตัวอยู่บนที่นอน อาการสาหัส ใกล้กันพบเศษท่อน้ำพีวีซี และดินระเบิดแตกกระจายเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำคนเจ็บส่ง รพ.แม่สายและส่งต่อไปที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

จากการสอบสวน นางฝน พรมปัญญา สาวนวดแผนโบราณ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายติ๊บ คำแสง ซึ่งเป็นลูกค้าขาประจำได้เข้ามาใช้บริการด้วยอาการเมา ตนเองจึงเลี่ยงเดินออกมาจากห้องไปที่ชั้นล่าง ผ่านไปไม่นานก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว เมื่อขึ้นไปดู พบนายติ๊บ นอนจมกองเลือด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นระเบิดที่ทำขึ้นเองไว้ใช้ระเบิดปลา ไม่มีสะเก็ด มีแต่ดินระเบิด แต่ไม่รู้ว่าผู้บาดเจ็บพกเข้ามาร้านนวดแผนโบราณด้วยทำไม ซึ่งจะให้หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่ชาวเชียงรายจะเข้าไปนวดแผนโบราณ หมอนวดเห็นว่าเมาเลยเดินเลี่ยงหนี สักพักได้ยินเสียงบึมสนั่นในห้อง ไปดูเจอลูกค้านอนจมกองเลือดอยู่บนเตียง ตร.ชี้น่าจะเป็นระเบิดทำเอง ไว้ใช้ระเบิดปลา แต่ไม่รู้ว่าพกมาด้วยทำไม... 24 มิ.ย. 2559 10:51 24 มิ.ย. 2559 11:17 ไทยรัฐ