วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งสอบ 2 ด.ต.พัวพันข่มขืนรีดทรัพย์สาว

จากกรณี วันที่ 22 มิ.ย. น.ส.อ้อ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ชาว อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด ขณะนั่งอยู่ในห้องพักเพื่อนสาวย่านพัทยาเหนือ ก่อนลักทรัพย์ ข่มขู่รีดไถเงินและข่มขืนเหตุเกิดช่วงระหว่างวันที่ 8-12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 23 มิ.ย. ตำรวจได้นำชาย 4 คน มีนายชำนาญ คงเปลี่ยน อายุ 43 ปี ที่อ้างเป็นหัวหน้าชุด นายไพโรจน์ บุญมี อายุ 46 ปี นายอภิชาติ ฟัน กัมเปิ่น อายุ 34 ปี และนายคณึง เกษา อายุ 29 ปี มาให้ผู้ต้องหาชี้ตัวซึ่งยืนยันว่าทั้งหมดเป็นผู้ก่อเหตุ มีนายคณึงเป็นผู้ข่มขืน ขณะที่นายคณึงรับสารภาพมีเพศสัมพันธ์กันจริงและฝ่ายหญิงยินยอมพร้อมใจ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆให้การปฏิเสธ ล่าสุด จนท.อยู่ระหว่างติดตามตัวตำรวจยศ ด.ต. 2 นาย ซึ่งอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้นั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.30น.วันที่ 23 มิ.ย. พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน และ พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง รอง ผกก.สส.สภ.นาจอมเทียน เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี

พล.ต.ต.อำพลกล่าวว่า ได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งสิ้น 4 ราย มีนายชำนาญ คงเปลี่ยน หรืออึ่ง เป็นหัวโจก เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันบุกรุก, กักขังหน่วงเหนี่ยว, กรรโชกทรัพย์ และร่วมกันเรียกค่าไถ่ ส่วนนายคณึง เกษา ผู้ลงมือข่มขืนได้แจ้งข้อกล่าวหาข่มขืนกระทำชำเราเพิ่มอีก 1 ข้อหา พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว ส่วน ด.ต. 2 นาย ที่ผู้เสียหายระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานหากพบว่ามีมูลจะขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับต่อไป ทั้งนี้คดีดังกล่าวผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่และใช้อำนาจโดยมิชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากพบว่ามีความผิดจริงจะต้องดำเนินการตามมาตรการทั้งตัวผู้กระทำผิดและผู้บังคับบัญชาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเรื่องนี้แพร่กระจายออกไปมีผู้เสียหายหลายรายที่เคยถูกผู้ต้องหากลุ่มนี้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันได้ทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ทั้งหมดชี้ภาพนายชำนาญ คงเปลี่ยน หรืออึ่ง หนึ่งในผู้ต้องหา พร้อมยืนยันว่าเป็นหัวโจกที่พาพวกไปจับกุมแล้วรีดทรัพย์ บางคนระบุว่าถูกยัดยาเสพติดและทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ ในเบื้องต้นตำรวจได้รับแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตาม
ขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

วันที่ 22 มิ.ย. น.ส.อ้อ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ชาว อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด... 24 มิ.ย. 2559 08:30 24 มิ.ย. 2559 08:31 ไทยรัฐ