วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลุ่ม 24 มิถุนา และมวลชนร่วมทำกิจกรรมรำลึก 84 ปี ประชาธิปไตย

กลุ่ม 24 มิถุนา และมวลชนร่วมทำกิจกรรมรำลึก 84 ปี ประชาธิปไตย

  • Share:

เครดิตภาพ จากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

กลุ่ม 24 มิถุนา และมวลชนประมาณ 25 คนมาร่วมทำกิจกรรมวางดอกไม้และพวงมาลัย เนื่องในวันครบรอบการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นประชาธิปไตยครบ 84 ปี ที่หมุดคณะราษฎร บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า...

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 24 มิ.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มมวลชนประมาณ 25 คนที่ใช้ชื่อว่า 'กลุ่ม 24 มิถุนา' นำโดยนายระวี สิริอิสระนันท์ หรือ วาด ระวี ได้เดินทางมาที่หมุดคณะราษฎร บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า พร้อมสมาชิกได้วางดอกไม้และพวงมาลัย เนื่องในวันครบรอบการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นประชาธิปไตยครบ 84 ปี

บรรยากาศที่ลานพระบรมรูปทรงม้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
สมาชิกกลุ่ม 24 มิถุนา ได้วางดอกไม้และพวงมาลัยที่หมุดคณะราษฎร
ครบรอบการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นประชาธิปไตย 24 มิ.ย.2475 ครบ 84 ปี


ต่อมาเมื่อเวลา 06.20 น. นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา (NDM) และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้เดินทางมา แต่จนท.ควบคุมตัวในเบื้องต้น แต่ในที่สุดก็ได้ปล่อยให้ร่วมกิจกรรมได้

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ถูก จนท.ควบคุมตัวในตอนแรก สุดท้ายก็ได้รับการปล่อยให้ทำกิจกรรมได้


จากนั้นเวลา 06.30 น. นายสิรวิชญ์ พร้อมพวกได้ทำกิจกรรม ที่หมุดคณะราษฎร โดยบรรยากาศและเหตุการณ์ทั่วไปเป็นปกติ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความเรียบร้อย

ต่อมา เวลา 06.40 น. ระหว่างที่ นายสิรวิชญ์ ได้กล่าวรำลึกถึงคณะราษฎร ได้มีชายนิรนามเข้ามาแสดงความเห็นค้านกับนายสิรวิชญ์ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง จนท.ตำรวจนำตัวออกจากบริเวณทำกิจกรรม และกิจกรรมยุติลงในเวลา 06.50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้