Thairath Logo
กีฬา

เจ้าภาพหนัก เจอยักษ์เขียว เยอรมัน กับสิงโต มีงานง่าย ตัดเชือก!

Share :

ศึกฟุตบอลยูโร 2016 ได้โปรแกรมรอบ 16 ทีมสุดท้ายครบหมดแล้ว หลังรอบแบ่งกลุ่มเตะกันเสร็จสิ้นเรียบร้อย คู่เอกบิ๊กแมตช์จะเป็นคู่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก “กระทิงดุ” สเปน แชมป์เก่า ปะทะ “อัซซูรี” อิตาลี รองแชมป์เก่า ซึ่งจะเป็นการรีแมตช์นัดชิงชนะเลิศยูโร 2012 ที่ตอนนั้นสเปนเป็นฝ่ายถล่ม อิตาลียับเยิน 4-0 คว้าแชมป์ยูโรไปครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน โดยการเจอกันหนนี้ อิตาลีหวังจะล้างตาแก้แค้น “กระทิงดุ” สเปน ให้ได้ ซึ่งคู่นี้จะเตะกันในวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย.นี้ ขณะที่ “สิงโตคำราม” อังกฤษ เจองานเบา เมื่อจะเจอกับ “ไอซ์แลนด์” รองแชมป์กลุ่มเอฟ ส่วนเจ้าภาพ “ตราไก่” ฝรั่งเศส จะได้ดวลกับ “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์ ซึ่งไม่ใช่งานง่ายสำหรับเจ้าภาพ ด้านแชมป์โลก“อินทรีเหล็ก” เยอรมนี ลูบปากเจอของหวาน เมื่อได้ทีมรองบ่อนอย่าง “สโลวะเกีย” มาเป็นคู่ต่อกรในรอบ 16 ทีม ซึ่งเชื่อว่า “อินทรีเหล็ก” ไม่น่าพลาดที่จะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2016” ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้ทีมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายครบหมดแล้ว หลังจากรอบแบ่งกลุ่มเตะกันจบเป็นที่เรียบร้อย โดยทีมที่เข้ารอบนั้นมาจากแชมป์และรองแชมป์จาก 6 กลุ่ม รวม 12 ทีม บวกกับทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม ทำให้รวมแล้วเป็น 16 ทีม

โดยคู่เอกบิ๊กแมตช์ประจำรอบ 16 ทีมสุดท้าย จะเป็นคู่ไหนไปไม่ได้ นอกจากการโคจรมาพบกัน ระหว่าง “กระทิงดุ” สเปน แชมป์เก่า 2 สมัยติดต่อกัน ดวลกับ “อัซซูรี” อิตาลี ซึ่งจะเป็นการรีแมตช์ย้อนรอยนัดชิงชนะเลิศยูโร 2012 ซึ่งตอนนั้นสเปนเป็นฝ่ายถล่มอิตาลีราบคาบ 4-0 คว้าแชมป์ยูโรไปครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

สเปนพลาดท่าแพ้โครเอเชีย 1-2 ในนัดสุดท้ายกลุ่มดี ทำให้พวกเขาจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเป็นอันดับ2ของกลุ่ม และต้องมาเจอกับอิตาลีที่เข้ารอบมาในฐานะแชมป์กลุ่มอี ทั้งนี้ การโคจรมาเจอกันในรอบ 16 ทีม ทำให้พลพรรค “อัซซูรี” จะได้ล้างตาแก้แค้น ขุนพล “กระทิงดุ” สเปน ตั้งแต่หัววัน และถือเป็นเรื่องน่าเสียดายที่จะต้องมีทีมใดทีมหนึ่งตกรอบไป

ขณะที่ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ทีมขวัญใจมหาชนชาวไทย ที่เข้ารอบมาเป็นที่ 2 ของกลุ่มบี เจองานไม่ยาก เมื่อจะฟัดกับไอซ์แลนด์ รองแชมป์กลุ่มเอฟ ส่วนแชมป์โลก “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี ได้ทีมรองบ่อนอย่างสโลวะเกียมาเป็นคู่ต่อกรในรอบ 16 ทีม ซึ่งมองแล้วเยอรมนีไม่น่าพลาดกับการผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ด้านเจ้าภาพ “ตราไก่” ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นแชมป์กลุ่มเอ จะได้เจอกับ “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์ ที่โชว์ฟอร์มดีในรอบแบ่งกลุ่ม ดูแล้วไม่ใช่งานง่ายสำหรับเจ้าภาพฝรั่งเศสแน่นอน ส่วน “ฝอยทอง” โปรตุเกส ซึ่งมีคริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าซุปเปอร์ สตาร์จากเรอัล มาดริด เป็นดาราชูโรง ต้องเจอกับคู่ปรับสุดแกร่งอย่าง “ตาหมากรุก” โครเอเชีย ที่แผลงฤทธิ์หักเขาแชมป์เก่า “กระทิงดุ” สเปนมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่ม

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. สวิตเซอร์แลนด์ พบ โปแลนด์ เริ่มเตะเวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดให้ชมทางช่อง 3 เอชดี, เวลส์ พบ ไอร์แลนด์เหนือ เริ่มเตะเวลา 23.00 น. ถ่ายทอดสดให้ชมทางช่อง3 เอสดี และโครเอเชีย พบ โปรตุเกส เริ่มเตะเวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดให้ชมทางช่อง 3 เอชดี

วันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. ฝรั่งเศส พบ ไอร์แลนด์ เริ่มเตะเวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 3 แฟมิลี่, เยอรมนี พบ สโลวะเกีย เริ่มเตะเวลา 23.00 น.ถ่ายทอดสดช่อง 3 เอสดี และฮังการี พบ เบลเยียม เวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 3 แฟมิลี่

วันจันทร์ที่ 27 มิ.ย. มี 2 คู่ อิตาลี พบ สเปน เริ่มเวลา 23.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 3 เอชดี, และ อังกฤษ พบ ไอซ์แลนด์ เริ่มเวลา 02.00 น. ถ่าย ทอดสดช่อง 3 เอชดี

อ่านเพิ่มเติม...
ข่าวหน้า1ยูโรยูโร 2016ฟุตบอลยูโร201616 ทีมสุดท้ายทีมชาติฝรั่งเศสอิตาลีเยอรมนีไอร์แลนด์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ