วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอลเลย์สาวไทย ล้างตาญี่ปุ่นเย็นนี้!

วอลเลย์สาวไทย ล้างตาญี่ปุ่นเย็นนี้!

  • Share:

ทีมตบลูกยางสาวไทยล้างตา พบญี่ปุ่น คู่ปรับสำคัญ ศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 สัปดาห์ที่ 3 กลุ่มไอ เย็นวันนี้ (24 มิ.ย.) ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยอมรับญี่ปุ่นแข็งแกร่ง การจะเอาชนะไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งเล่นในบ้านของเขายิ่งเป็นงานหนักสองเท่าแต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด บอกทุกคนให้เต็มที่แพ้หรือชนะอีกเรื่อง แต่ต้องเต็มที่ไว้ก่อน ช่อง 7 และทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด เวลา 17.00 น.

ความเคลื่อนไหวทีมนักตบลูกยางสาวไทยที่เดินทางไปร่วมทำศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 รอบแรก สัปดาห์ที่ 3 กลุ่มไอ ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยในสนามนี้ ทีมสาวไทยมีคิวที่จะพบกับ “เจ้าภาพ” ญี่ปุ่น อันดับ 5 ของโลก ซึ่งเป็นคู่ปรับสำคัญ วันที่ 24 มิ.ย. เวลา 17.00 น. ตามเวลาไทย จากนั้นวันที่ 25 มิ.ย. พบ รัสเซีย อันดับ 4 ของโลก เวลา 13.00 น. และปิดท้าย วันที่ 26 มิ.ย. พบ เซอร์เบีย อันดับ 6 ของโลก เวลา 13.00 น. ช่อง 7 และทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด ก่อนที่ทั้งหมดจะได้พัก 1 สัปดาห์ และกลับมาเปิดศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 6-10 ก.ค.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก นั้น

ล่าสุด “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยหลังการฝึกซ้อมว่า การปรับสภาพร่างกายของนักกีฬา หลังจากที่เดินทางไกลจากประเทศอิตาลี มายังประเทศญี่ปุ่นเข้าที่แล้ว ทุกคนพร้อมแล้ว ส่วนนัดที่จะพบกับญี่ปุ่นในวันนี้ ซึ่งเราแพ้มาในรายการคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมาแบบมีข้อกังขา คิดว่าญี่ปุ่นยังเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก การที่จะเอาชนะเขา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งมาแข่งขันในบ้านของเขาด้วย ก็ยิ่งเป็นงานหนักสองเท่า แต่เราก็คงจะต้องพยายามทำให้ดีที่สุด ตนบอกทุกคนให้เต็มที่ แพ้หรือชนะไม่เป็นไร แต่ขอให้เต็มที่ไว้ก่อน

(ขอบคุณภาพจาก http://worldgrandprix.2016.fivb.com)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้