วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฆวนฟราน' แนะกระทิงดุใช้ปรัชญาตราหมีฝ่าด่านยูโร

'ฆวนฟราน' แนะกระทิงดุใช้ปรัชญาตราหมีฝ่าด่านยูโร

  • Share:

ฆวนฟราน กองหลังทีมชาติสเปน กระตุ้นทัพกระทิงดุใช้ปรัชญาฟุตบอลของต้นสังกัดของเขาอย่าง แอตเลติโก มาดริด ซึ่งเน้นผลการแข่งขันแบบเกมต่อเกม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า ฆวนฟราน แบ็กขวา "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน กระตุ้นทีมชาติบ้านเกิด ใช้ปรัชญาฟุตบอลของทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ต้นสังกัดของเขา ซึ่งเน้นผลการแข่งขันแบบเกมต่อเกม

สเปน พลาดท่าพ่าย โครเอเชีย ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้พวกเขาซึ่งเป็นแชมป์เก่า ต้องไปเจอกับอิตาลีในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และถ้าหากลูกทีมของบิเซนเต เดล บอสเก ทะลุรอบนี้ไปได้ พวกเขาอาจต้องเจอทีมแกร่งอย่าง เยอรมนี, ฝรั่งเศสหรืออังกฤษ เพื่อกรุยทางสู่การป้องกันแชมป์ ซึ่ง ฆวนฟราน ได้ออกมากระตุ้นทีมชาติสเปนให้เน้นปรัชญาแบบเกมต่อเกม แบบทีม แอตเลติโก มาดริด และมั่นใจว่าจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้

"การแข่งขันของเราจะเป็นเกมที่ยากที่สุดหรือไม่ เดี๋ยวเรามาดูกัน เราสามารถนำหลักปรัชญาของแอตเลติโกมาใช้ได้ คือมองเป็นเกมต่อเกม ส่วนใหญ่การแข่งขันทั้งสามนัดที่ผ่านมา เราทำได้ดีกว่าทีมร่วมกลุ่มนะ ผมคิดว่าผู้คนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เราแพ้นัดที่แล้วมากเกินไป เราเชื่อมั่นว่าเราจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ไม่ว่าเราจะเจอใครในรอบ 16 ทีมสุดท้าย มันก็ยากหมดนั่นแหละ" ฆวนฟราน กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้