วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 10 เยาวชน นร.วิทยาลัยย่านบางกะปิ ซ่อนอาวุธ มีด-ปืน เพียบ

ตำรวจ สน.มีนบุรี รวบนักเรียนวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ รวม 10 คน ทั้งหมดยังเป็นเยาวชน พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ อาวุธมีดดาบ จยย. 5 คัน หลังนำไปซุกไว้ท้ายซอยสามวา แจ้งผู้ปกครองทราบ ส่งตัวดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.นันทภูมิ เรืองรุ่ง รอง ผกก.ป.สน.มีนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทศพล บูรพา สวป.สน.มีนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.มีนบุรี ร่วมกันจับกุมเด็กเรียนเยาวชนวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ รวม 10 คน พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก เครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง อาวุธมีดดาบจำนวน 12 เล่มและรถจักรยานยนต์จำนวน 5 คัน โดยสามารถจับกุมได้บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขารามคำแหง

พ.ต.ท.นันทภูมิ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มเด็กนักเรียนวิทยาลัยแห่งหนึ่งได้นำอาวุธปืนและมีดดาบไปซ่อนไว้ที่ท้ายซอยสามวา 27 จึงนำเข้าหน้าที่ชุดจู่โจมไปดักรอ ต่อมาพบเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าวจำนวน 10 คน ได้ขับขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.จำนวน 5 คัน เข้าไปภายในซอยสามวา 27 ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุมพบอาวุธมีดจำนวน 2 เล่ม

" ต่อมาทำการขยายผลกระทั่งทราบว่าจะมีนักเรียนสถาบันดังย่านบางกะปินั่งรถประจำทางสาย 143 ผ่านบริเวณป้ายรถประจำทางหน้าบิ๊กซีรามคำแหง จึงทำการขยายผลเข้าตรวจค้นพบอาวุธปืนจำนวน 3 กระบอกและอาวุธมีด 12 เล่ม เบื้องต้นแจ้งข้อหาว่า "มีอาวุธมีดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" และแจ้งให้ผู้ปกครองของนักเรียนทั้ง 10 คน ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" พ.ต.ท.นันทภูมิ กล่าว

ตำรวจ สน.มีนบุรี รวบนักเรียนวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ รวม 10 คน ทั้งหมดยังเป็นเยาวชน พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ อาวุธมีดดาบ จยย. 5 คัน หลังนำไปซุกไว้ท้ายซอยสามวา แจ้งผู้ปกครองทราบ ส่งตัวดำเนินคดี ... 24 มิ.ย. 2559 02:34 24 มิ.ย. 2559 05:29 ไทยรัฐ