วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกยิง 4 นัด คนขับรถรับ-ส่ง นร. ดับคาบ้านพัก พุ่งปมขัดธุรกิจไม่เปิดเผย

โชเฟอร์ขับรถรับส่งนักเรียน ถูกบุกยิงถึงหน้าบ้านพัก 4 นัดรวด ขณะกำลังเดินไปปิดประตูรั้วบ้าน ใน ต.แม่ไร่ จ.เชียงราย จนท.สันนิษฐาน ปมเหตุเกิดจากธุรกิจมืด คนร้ายเตรียมการอย่างดี ยิงท้ายทอย จ่อยิงซ้ำหน้าอกจนแน่ใจว่าตาย

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.59 ร.ต.อ.สราวุธ อินตาพรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายหน้าบ้านเลขที่ 279 หมู่ 7 บ้านสันกอง ต.แม่ไร่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.แม่จัน ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.แม่จัน และกู้ภัยทัพยั้ง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพัก ถนนภายในหมู่บ้าน พบศพนายวันชัย เฉลิมเกียรติกุล ชาวเขาเผ่าอาข่า อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน ใส่กางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้า สวมเสื้อคอกลมสีขาว นอนหงายตาย มีบาดแผล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอย และกลางแผ่นหลัง ทะลุหน้าอก ราวนมขวา และแขนขา จำนวนหลายนัด ห่างจากที่เกิดเหตุ 3 เมตรพบหัวกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 นัด

จากการสอบสวน นางติ๋ม อายี่ ภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวันชัย เพิ่งกลับมาจากขับรถรับส่งนักเรียน โรงเรียนภาษาจีน ตามปกติ และขณะขับรถเข้ามาไปจอดในบ้าน กำลังจะไปปิดประตูรั้วหน้าบ้านก็ได้ยิน เสียงมีคนมาคุยกับผู้ตาย สักครู่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกัน 4 นัด เมื่อเสียงปืนสงบ ได้ออกมาดูหน้าบ้านก็พบว่านายวันชัยถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายจะรู้จักกับคนร้ายอย่างดี และมีการเจรจาเรื่องบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ คนร้ายที่มาด้วยกัน 2คน จึงใช้อาวุธปืนที่เตรียมมา จ่อยิงนายวันชัย ที่ท้ายทอยและยิงซ้ำที่บริเวณหน้าอกจนเสียชีวิต โดยปมสังหารในครั้งนี้ คาดว่ามาจากธุรกิจไม่เปิดเผย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โชเฟอร์ขับรถรับส่งนักเรียน ถูกบุกยิงถึงหน้าบ้านพัก 4 นัดรวด ขณะกำลังเดินไปปิดประตูรั้วบ้าน ใน ต.แม่ไร่ จ.เชียงราย จนท.สันนิษฐาน ปมเหตุเกิดจากธุรกิจมืด คนร้ายเตรียมการอย่างดี ยิงท้ายทอย จ่อยิงซ้ำหน้าอกจนแน่ใจว่าตาย 24 มิ.ย. 2559 01:15 24 มิ.ย. 2559 03:50 ไทยรัฐ