วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทหารชนกระบะขนแรงงานเถื่อน ไล่ล่ากันมา ตกข้างทาง-เบรกไม่ทัน เจ็บ 26

รถทหารชนกระบะขนแรงงานเถื่อน ไล่ล่ากันมา ตกข้างทาง-เบรกไม่ทัน เจ็บ 26

  • Share:

ทหารขับรถตรวจการณ์ เอ็ม 51 ไล่ล่ากระบะขนแรงงานเถื่อน ก่อนรถกระบะเสียหลักตกข้างทาง รถทหารเบรกไม่อยู่ ชนซ้ำ เจ็บ 26 คน นำส่ง รพ. ที่กาญจนบุรี พบ 2 วันจับแรงงานเถื่อนลอบเข้าเมืองได้แล้วกว่า 50 คน

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.59 พ.ต.ท.บำรุง วสุน ทรานิติกุล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะขนแรงงานเถื่อน พุ่งลงข้างทาง โดยมีรถทหารวิ่งติดตามชนท้ายรถ ตกลงในคูน้ำข้างทางถนนสาย บ้านป่ายุบ - ห้วยน้ำใส หมู่ 8 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.บำรุงพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ทหาร ชป.พท.ร.9 พัน.1 ตำรวจสายตรวจ และสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี อส.จว.กาญจนบุรี รถยนต์กู้ชีพจำนวน 20 กว่าคัน ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ รถตรวจการณ์ เอ็ม 51 ตรากงจักร จอดอยู่ข้างทางในคูน้ำ ส่วนหัวรถเกยกับส่วนท้ายรถกระบะ นิสสัน สีฟ้า เลขทะเบียน บจ 3206 พังงา พบมีผู้บาดเจ็บ เป็นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 26 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ทหาร อส. รีบช่วยเหลือ นอกจากนี้ ยังมีทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย โดยเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างงัดรถ นำตัวออกมา ส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า หน่วย ทหาร ชป.พท.ร.9 พัน.1 ได้รับการประสานจาก เจ้าหน้าที่การข่าวทหาร ชุด ฉก.ลาดหญ้า ให้ทำการตรวจสอบรถกระบะลักลอบขนเเรงงานต่างด้าวจำนวนมาก ออกมาจากชายแดนช่องทางบ้องตี้ ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี  จึงมีการลงพื้นที่ลาดตระเวนตรวจการณ์ ต่อมาทหารพบรถกระบะต้องสงสัย จึงส่งสัญญาณให้หยุด แต่รถกลับเร่งความเร็วหลบหนีไปตามถนนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนลูกรังและค่อนข้างมืด คาดว่าคนขับรถกระบะใช้ความเร็วสูง และไม่ชินเส้นทาง ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง ก่อนที่รถของเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ขับตามมา เบรกไม่ทันตกข้างทาง จนหัวรถเกยท้ายรถกระบะ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม การจับกุมในครั้งนี้เป็นครั้งที่สองในรอบ 2 วัน เมื่อวานนี้จับกุมได้ 25 คน และวันนี้ก็สามารถติดตามจับกุมได้อีก 26 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้