วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท็อปส์ทุ่ม 6.5 พันล้านเร่งสปีดขยายสาขา บุกเต็มเหนี่ยวดันรายได้เติบโต15%ทุกปี

ท็อปส์ทุ่ม 6.5 พันล้านเร่งสปีดขยายสาขา บุกเต็มเหนี่ยวดันรายได้เติบโต15%ทุกปี

  • Share:

นายอลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารท็อปส์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมทุ่มงบลงทุนกว่า 6,500 ล้านบาท เพื่อขยายสาขาเพิ่มเป็นเท่าตัวภายใน 5 ปี เริ่มจากปี 60 จากประมาณ 250 สาขา เป็น 600 สาขา โดยเปิดเพิ่มปีละ 70 สาขา ด้วยงบลงทุน 1,300 ล้านบาท เพื่อผลักดันรายได้ให้เติบโตเพิ่มขึ้นปีละ 10-15% ต่อเนื่องจากเดิมที่เติบโต 8-10% มาตลอด 20 ปีของการดำเนินธุรกิจ

“การขยายสาขาจะเน้นรูปแบบร้านขนาดเล็ก อาทิ ท็อปส์ มาร์เก็ต และท็อปส์ เดลี่ เป็น หลัก เพราะมีโอกาสขยายสาขาได้มากที่สุด โดยท็อปส์ มาร์เก็ต จะขยายสาขาปีนี้ 10-12 สาขา และเพิ่มเป็น 12-15 สาขาในปีหน้า ขณะที่ท็อปส์ เดลี่ จะขยาย 24 สาขาในปีนี้ และเพิ่มเป็น 36 สาขาในปีหน้า ภาพรวมธุรกิจยังเติบโตต่อเนื่อง โดยรายได้จากสาขาเดิมเติบโตเฉลี่ยปีละ 6% ซึ่งมั่นใจว่ากำลังซื้อยังมีอยู่ เพราะยังเห็นการขยายตัวอยู่ โดยยอดการใช้จ่ายต่อคนต่อครั้งของลูกค้าขยับเพิ่มขึ้นมาถึง 16% ในเดือน พ.ค. และเพิ่มเป็น 17% ในเดือน มิ.ย.สูงกว่าตลาดที่เติบโต 8%”

ทั้งนี้ ในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี แห่งการเป็นผู้นำธุรกิจซุปเปอร์มาร์เก็ตอันดับหนึ่งในประเทศไทย พร้อมยกระดับท็อปส์สู่การเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำระดับเอเชีย และการเป็น Quality and Food Safety บริษัทจึงทุ่มงบกว่า 250 ล้านบาท จัดกิจกรรม “ช็อปสนุก ลุ้นสนั่น” คืนกำไรให้ลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย.-23 ส.ค.นี้

นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า สำหรับเรื่องวีดิโอคลิปพบหนูวิ่งอยู่บนถาดขนม แผนก เบเกอรี่ในร้านท็อปส์ เดลี่ สาขาสุขุมวิท 33 นั้น บริษัทได้ดำเนินการตามที่แจ้งไปแล้ว โดยจะเข้มงวดในเรื่อง ดังกล่าวในทุกสาขา เพื่อตอกย้ำความเป็น Quality and Food Safety และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการร้านท็อปส์ทุกสาขา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้