วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สงสัยว่าง! 'สโคลส์' โอเคเซ็น 3 ปีโม่แข้งฟุตซอลลีกโรตี

สาวกรอชมเมื่อ พอล สโคลส์ ตำนานแข้งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมคืนสังเวียนสนามอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นสนามเล็กเมื่อเขาตกลงเซ็นสัญญา 3 ปีลงเล่นฟุตซอลลีกอินเดียเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า พอล สโคลส์ ตำนานห้องเครื่องของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำเซอไพรส์คืนสนาม ด้วยการเซ็นสัญญา 3 ปีลงเล่นในฟุตซอลลีกอินเดียแล้ว

อดีตดาวเตะชื่อดังวัย 41 ปี ปิดฉากอาชีพการค้าแข้งกับปิศาจแดงในปี 2013 โดยลงสนามมามากกว่า 700 นัดและพาปิศาจแดงคว้าแชมป์อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น พรีเมียร์ลีก 11 สมัย และ แชมเปียนส์ลีกอีก 2 สมัย

แต่ทว่าล่าสุด พอล สโคลส์ ซึ่งกำลังเป็นกูรูของ อินดิเพนเดนซ์ สื่อชื่อดังของอังกฤษขณะนี้ ก็ทำเรื่องฮือฮาในวงการลูกหนังเมื่อเขาตัดสินใจที่จะกลับไปเล่นฟุตบอลอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นฟุตบอลโต๊ะเล็กในลีกอินเดีย โดยทาง พรีเมียร์ ฟุตซอล ลีก ของอินเดีย ได้ประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดียแล้วว่า อดีตดาวเตะปิศาจแดง จะเข้ามาสร้างสีสันในฟุตซอลลีกอินเดีย ด้วยสัญญา 3 ปี

"ฟุตซอล คือรูปแบบที่น่าหลงใหลกับบทบาทสำคัญในการพัฒนาทักษาของนักฟุตบอลที่ดีที่สุดบางคน" สโคลส์ กล่าวผ่าน สกายสปอร์ต

"พรีเมียร์ฟุตซอลจะเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมกับการแนะนำกีฬาสู่ประเทศอินเดียและผมตั้งตารอที่จะพบกับแฟนๆ ทุกคนของอินเดียซึ่งผมรู้ว่ามีแฟนๆ ที่เร่าร้อนและกระตือรือร้นมากที่สุดในโลกนี้"

นอกจาก พอล สโคลส์ แล้วยังมี เดโก อดีตมิดฟิลด์ชื่อดังของเชลซี และ บาร์เซโลนา จะเข้ามาเล่นร่วมกับ พอล สโคลส์ ด้วย ซึ่งการแข่งขันฟุตซอลลีกของอินเดีย ถือเป็นการแข่งขันปีแรก โดยมีแข้งตำนานชาวโปรตุเกสอย่าง หลุยส์ ฟิโก เป็นประธานจัดการแข่งขัน ร่วมด้วย ฟัลเกา โคตรตำนานฟุตซอลชาวบราซิล

สาวกรอชมเมื่อ พอล สโคลส์ ตำนานแข้งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมคืนสังเวียนสนามอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นสนามเล็กเมื่อเขาตกลงเซ็นสัญญา 3 ปีลงเล่นฟุตซอลลีกอินเดียเป็นที่เรียบร้อย... 24 มิ.ย. 2559 00:41 24 มิ.ย. 2559 04:26 ไทยรัฐ