วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สื่อผู้ดีจัดทีมยอดเยี่ยมยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม

สื่ออังกฤษ จัดทีมยอดเยี่ยม ยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่มออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยมีชื่อของ ดิมิตรี ปาเยต์,เกเรธ เบล และอัลบาโร โมราตา เป็นตัวชูโรง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า สื่ออังกฤษ จัดทีมยอดเยี่ยม ยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่มออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยมีชื่อของ ดิมิตรี ปาเยต์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส,เกเรธ เบล ตัวรุกทีมชาติเวลส์ และอัลบาโร โมราตา กองหน้าทีมชาติสเปน เป็นแกนหลัก ในระบบ 3-5-2

เริ่มต้นกันที่ผู้รักษาประตู กาบอร์ คิราลี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น แม้จะอายุปาเข้าไป 40 แล้ว แต่ยังทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะมีการออกมาตัดบอลพลาด แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำหน้าที่ได้ดีเลยทีเดียว เสียไป 4 ประตูในรอบแบ่งกลุ่ม

ถัดมาที่ตำแหน่งกองหลัง ประกอบไปด้วย จอร์โจ คิเอลลินี ทีมชาติอิตาลี,ฟาเบียน ชาร์ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ และ เจมส์ เชสเตอร์ ทีมชาติเวลส์ ที่ทำผลงานกันได้อย่างโดดเด่น จนช่วยให้ทีมบ้านเกิดของแต่ละคนผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

ส่วนมิดฟิลด์คู่กลาง 2 คน ได้แก่ โทนี โครส ทีมชาติเยอรมนี และ เอ็นโกโล ก็องเต โดยรายแรกนั้นเล่นทำผลงานได้สะสุดตา ทั้งจังหวะคิลเลอร์พาส การยิงไกล และการคุมเกม ที่ทำได้อย่างไร้ที่ติ ส่วน ก็องเต นั้น ถือเป็นหัวใจในแดนกลางของฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ วิ่งไล่แย่งบอลแบบไม่มีเหนื่อย แบ่งเบาภาะกองหลังไปได้เยอะ

ขณะที่ 3 กองกลางตัวรุก คงหนีไม่พ้น 3 จอมทัพอย่าง ดิมิตรี ปาเยต์ ทีมชาติฝรั่งเศส , อันเดรส อิเนียสตา ทีมชาติสเปน รวมทั้ง อารอน แรมซีย์ จากทีมชาติเวลส์ โดย ปาเยต์ กับ แรมซีย์ เล่นดีแถมยิงประตูได้ด้วย ซึ่ง ปาเยต์ ยิงไป 2 ประตู ขณะที่ แรมซีย์ ยิงไป 1 ประตู ส่วนอิเนียสตา ถึงจะยิงไม่ได้แต่เซนส์การเล่น และการแอสซิสต์ยังคงยอดเยี่ยมสุดๆ

ปิดท้ายกันที่กองหน้า 2 คน ได้แก่ กาเรธ เบล จากทีมชาติเวลส์ และ อัลบาโร โมราตา จากทีมชาติสเปน ที่ซัดไปแล้วคนละ 3 ประตู ในศึกยูโรครั้งนี้ นำเป็นดาวซัลโวร่วมกัน และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดยิงแต่อย่างใด

สื่ออังกฤษ จัดทีมยอดเยี่ยม ยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่มออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยมีชื่อของ ดิมิตรี ปาเยต์,เกเรธ เบล และอัลบาโร โมราตา เป็นตัวชูโรง... 24 มิ.ย. 2559 00:35 24 มิ.ย. 2559 06:26 ไทยรัฐ