วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานคัมแบ็ก! 'เปตรอฟ' สลัดโรคมะเร็งลงซ้อมให้ 'วิลลา'

สาวก แอสตัน วิลลา ชื่นมื่น เมื่อตำนานของพวกเขาอย่าง สติลิยัน เปตรอฟ อดีตกองกลางกัปตันทีม สลัดโรคมะเร็งเตรียมกลับมาซ้อมกับทีมในช่วงปรีซีซั่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า สติลิยัน เปตรอฟ อดีตกัปตันทีมของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา น้องใหม่เดอะแชมเปี้ยนชิพ มีโอกาสได้รับสัญญาจากทางต้นสังกัดอีกครั้ง หลังทางสโมสรคอนเฟิร์มแล้วว่าว่าที่ตำนานของพวกเขาอยู่ในทีมชุดปรีซีซั่นที่บินไปเก็บตัวในประเทศออสเตรียด้วย

อดีตดาวดังทีมชาติบัลแกเรีย ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคลูคิเมีย หรือมะเร็งเม็ดเลือดขาว เมื่อ 4 ปีที่แล้วจนทำให้เขาต้องตัดสินใจแขวนสตั๊ดเพื่อรักษาโรคนี้ให้หายขาด

กระทั่งล่าสุดอาการของเขาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนหายจากเป็นโรคมะเร็งก่อนจะกลับมาลงเล่นฟุตบอลอีกครั้ง ด้วยการไปซ้อมกับแอสตัน วิลลา ในชุดอายุไม่เกิน 21 ปีในช่วงท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา

ถึงแม้ในฤดูกาลที่แล้ว แอสตัน วิลลา จะทำผลงานได้น่าผิดหวังจนร่วงตกลงมาเล่นใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ แต่ เปตรอฟ ก็มีความกระสันที่จะมีส่วนร่วมกับทีมในฤดูกาล 2016/17 เนื่องจากเป็นทีมที่เขามีความผูกพันมานานถึง 7 ปี

โดยล่าสุดทางสโมสรแอสตัน วิลลา ภายใต้การคุมทีมของ โรแบร์โต ดิมัตเตโอ กุนซือป้ายแดง ก็ยืนยันว่า ดาวเตะวัย 36 ปีรายนี้จะเดินทางไปกับทีมในช่วงปรีซีซั่นที่ประเทศออสเตรีย และมีโอกาสที่ เปตรอฟ จะได้รับสัญญาลงสนามให้กับทีมอีกครั้ง

สำหรับ เปตรอฟ ถือเป็นตำนานแข้งของ แอสตัน วิลลา คนหนึ่งโดยลงสนามให้กับทีมมากกว่า 200 นัดรวมทุกรายการตลอดเวลาที่ค้าแข้งตั้งแต่ปี 2006 ถึงปี 2013.

สาวก แอสตัน วิลลา ชื่นมื่น เมื่อตำนานของพวกเขาอย่าง สติลิยัน เปตรอฟ อดีตกองกลางกัปตันทีม สลัดโรคมะเร็งเตรียมกลับมาซ้อมกับทีมในช่วงปรีซีซั่น... 24 มิ.ย. 2559 00:14 24 มิ.ย. 2559 01:31 ไทยรัฐ