วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คีน' ไม่สนอดีต 'อองรี' ทำแสบ-หวังเขี่ยตราไก่ร่วงยูโรคาบ้าน

'คีน' ไม่สนอดีต 'อองรี' ทำแสบ-หวังเขี่ยตราไก่ร่วงยูโรคาบ้าน

  • Share:

ร็อบบี คีน ดาวยิงทีมชาติไอร์แลนด์ ยืนยัน ตนจะไม่คิดถึงเรื่อง เธียร์รี อองรี เคยทำแฮนด์บอลจนมีส่วนทำให้พวกเขาอดไปเล่นบอลโลก 2010 แต่หวังเขี่ยฝรั่งเศสตกรอบยูโร 2016 คาบ้าน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า ร็อบบี คีน กองหน้าทีมชาติไอร์แลนด์ ยืนยัน ตนจะไม่คิดถึงเรื่องที่ เธียร์รี อองรี เคยทำแฮนด์บอลจนมีส่วนทำให้พวกเขาอดไปเล่นบอลโลก 2010 แต่หวังเขี่ยฝรั่งเศสตกรอบยูโร 2016 คาบ้าน

สำหรับเกมในตำนานดังกล่าวนั้น จบ 90 นาที ไอร์แลนด์ บุกมาชนะ ฝรั่งเศส 1-0 แต่รวมผลสองนัดเสมอกัน 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที และในนาที 103 อองรี ใช้มือช่วยเล่นบอล ก่อนจะเปิดบอลไปให้ วิลเลียม กัลลาส โหม่งจ่อๆเข้าไป คว้าตั๋วลุยบอลโลกที่แอฟริกาใต้ ปล่อยให้ไอร์แลนด์ต้องเจ็บช้ำสุดขีด อย่างไรก็ตาม ร็อบบี คีน ที่อยู่ในทีมชุดนั้นด้วย มองว่าเรื่องมันผ่านมา 7 ปีแล้ว ซึ่งเขาจะไม่คิดถึงเรื่องนั้น ในเกมที่ทั้งสองทีมจะดวลกันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 2016

"ใช่ ผมอยู่ที่นั่นด้วย ผมจะไม่ไปคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้แม้แต่วินาทีเดียว มันนานเท่าไหร่แล้ว? 7 ปี แล้ว โธ่เอ๊ยก้าวต่อไปข้างหน้าเถอะ นี่คือเหตุผลที่ทำให้เราได้เล่นเกมนี้ เรากำลังจะเจอกับอีกทีมที่ดี  แต่เรารู้ว่าถ้าเราผ่านรอบแแบ่งกลุ่มมาได้ เราก็จะได้เล่นกับทีมระดับท็อปและเราก็กำลังจะเล่นกับเจ้าภาพ มันจะไม่ยอดเยี่ยมเหรอ ที่จะถีบพวกเขาตกรอบในบ้านเกิด"คีนกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้