วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของกำลังขึ้น! 'เบล' มองไกล ประกาศลั่น 'เวลส์' กระสันแชมป์ยูโร

ทั้งฟอร์มและฝีปากกำลังมาแรงจริงๆ สำหรับ เกเรธ เบล ปีกพญาหน้าลิงทีมชาติเวลส์ ที่ล่าสุดมองไกลถึงการพาทีมคว้าแชมป์ยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า เกเรธ เบล ปีกซุปเปอร์สตาร์พันล้านทีมชาติเวลส์ อ้างว่าทีมของเขาไม่แฮปปี้กับแค่การมีส่วนร่วมในศึกยูโร 2016 เพราะต้องการผ่านเข้าไปถึงจุดสูงสุดด้วยการคว้าแชมป์กลับออกไป

ทัพมังกรแดง โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการเอาชนะ สโลวาเกีย และ รัสเซีย ถึงแม้จะแพ้อังกฤษ แต่ก็เป็นในช่วงต่อเวลา พร้อมกับเก็บ 6 แต้มครองบัลลังก์จ่าฝูงกลุ่มบีแบบสุดเซอร์ไพรส์

โดยทีมชาติเวลส์ จะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปพบกับ ไอร์แลนด์เหนือ ในวันเสาร์นี้ ซึ่ง เกเรธ เบล ซุปเปอร์สตาร์ของทีม ยอมรับว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมตอนนี้มองไกลถึงแชมป์เลยทีเดียว

"เห็นได้ชัดว่าคุณมาทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยเหตุผลหนึ่ง นั่นคือชัยชนะ ไม่ใช่การเล่นสามนัดและกลับบ้าน เป้าหมายที่สุดคือเราต้องพยายามและคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์นี้ให้ได้

"มันเป็นเรื่องซ้ำซาก แต่เราจะจัดการแต่ละอย่างที่กำลังมาถึง ใช่เราอยากที่จะคว้าแชมป์ แต่เราทุกคนจะโฟกัสไปกับรอบนี้นั่นคือการพบกับไอร์แลนด์เหนือ"

ทั้งนี้ หาก เวลส์ ผ่าน ไอร์แลนด์เหนือไปได้ จะไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เบลเยียม หรือ ฮังการี

ทั้งฟอร์มและฝีปากกำลังมาแรงจริงๆ สำหรับ เกเรธ เบล ปีกพญาหน้าลิงทีมชาติเวลส์ ที่ล่าสุดมองไกลถึงการพาทีมคว้าแชมป์ยูโร 2016... 23 มิ.ย. 2559 23:38 24 มิ.ย. 2559 03:19 ไทยรัฐ