วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนอ่วม! ทอร์นาโด-ลูกเห็บถล่มหนักเมืองทางตะวันออก ดับ 78 ศพ

พายุทอร์นาโดและพายุลูกเห็บพัดถล่มเมืองในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีนเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 78 ราย มีผู้บาดเจ็บอีกหลายร้อยคน และสร้างความเสียหายจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรานงานว่า พายุทอร์นาโดและพายุลูกเห็บพัดถล่มเมืองเอี๋ยนเฉิง ซึ่งเป็นที่ตั้งฟาร์มและโรงงานมากมาย ในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีนอย่างรุนแรงในวันพฤหัสบดี (23 มิ.ย.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 78 ราย รถยนต์และอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ข่าวระบุว่า พายุทอร์นาโดความเร็วลมสูงสุด 125 กม./ชม. พัดถล่มเมืองในเวลาประมาณ 14:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเขตฟู่หนิงและชีหยาง ชายของเมืองเมืองเอี๋ยนเฉิง ได้รับความเสียหายหนักที่สุด

พายุยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 500 คน และว่า 200 คนในจำนวนนี้มีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ขณะที่ถนนหลายสายถูกต้นไม้, เสาไฟฟ้าที่หักโค่น และซากปรักหักพังอื่นกีดขวาง ทำให้การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก นอกจากนี้ ระบบสื่อสารและระบบพลังงานล่มเป็นวงกว้างด้วย

ด้านหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยมณฑลเจียงซู ไม่เปิดเผยจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ระบุในไมโครบล็อกของพวกเขาว่า พายุทอร์นาโดพัดถล่มพร้อมลูกเห็บ โดยพวกเขาได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยอพยพคนงาน และเก็บรักษาสารเคมีรวมถึงวัตถุที่อาจเป็นอันตรายได้อื่นๆ ที่โรงงานผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในเมืองแห่งนี้แล้ว.

พายุทอร์นาโดและพายุลูกเห็บพัดถล่มเมืองในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีนเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 78 ราย มีผู้บาดเจ็บอีกหลายร้อยคน และสร้างความเสียหายจำนวนมาก... 23 มิ.ย. 2559 23:36 24 มิ.ย. 2559 00:38 ไทยรัฐ