วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ตร.เยอรมันวิสามัญฯ มือปืนบุกโจมตีโรงหนัง เจ็บ 25 คน

ตำรวจของประเทศเยอรมนีวิสามัญฆาตกรรมมือปืน ผู้ก่อเหตุบุกโจมตีในโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งในเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ โดยล่าสุดมีรายงานว่าพบผู้บาดเจ็บ 25 คน...

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มิ.ย. เกิดเหตุคนร้ายสวมหน้ากากใช้อาวุธปืนบุกโจมตีโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งในเมืองเฟิร์นไฮม์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 25 ราย ขณะที่ผู้ต้องสงสัยถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมแล้ว

พีเตอร์ บอยธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเยอรมนีของรัฐเฮสเซิน บอกกับรัฐสภาท้องถิ่นว่า ตำรวจได้รับการโทรแจ้งเหตุในเวลาประมาณ 14:25 น. ตามเวลาท้องถิ่น ว่าผู้ต้องสงสัยสวมหน้ากากพกพาปืนยาวซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นปืนจริงหรือไม่บุกเข้าไปในโรงภาพยนตร์ จากนั้นผู้โทรระบุว่าได้ยินเสียงปืน 4 นัด และดูเหมือนว่ามือปืนรายนี้จะมีสภาพจิตไม่มั่นคง

จากนั้นตำรวจจึงส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษบุกเข้าไปในกลุ่มอาคาร 'คีโนโพลิส' ในเมืองเฟิร์นไฮม์ ในนครแฟรงก์เฟิร์ต โดยตำรวจเชื่อว่ามือปืนผู้ก่อเหตุกำลังจับตัวประกันไว้ และด้วยเหตุนั้นเขาจึงถูกยิงเสียชีวิต

ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นระบุว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 25 ราย แต่ดูเหมือนว่าส่วนใหญ่จะบาดเจ็บเพราะแก๊สน้ำตาของตำรวจในระหว่างที่พวกเขาบุกเข้าไปภายในอาคาร และไม่แน่ชัดว่าไม่ใครถูกผู้บุกรุกทำร้ายหรือไม่.

ตำรวจของประเทศเยอรมนีวิสามัญฆาตกรรมมือปืน ผู้ก่อเหตุบุกโจมตีในโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งในเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ โดยล่าสุดมีรายงานว่าพบผู้บาดเจ็บ 25 คน... 23 มิ.ย. 2559 23:02 23 มิ.ย. 2559 23:26 ไทยรัฐ