วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวระแวงเมียมีกิ๊ก ปืนยิงสาหัส จ่อหน้าอกลั่นไกตัวเองดับ

หึงโหด! เฒ่า 68 ระแวงเมียมีกิ๊ก ใช้ปืนยิงเจ็บสาหัส ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อหน้าอก ลั่นไก หวังตายตาม สุดท้ายเมียรอด ชาวบ้านเผย ทะเลาะกันเป็นประจำ ผู้ตายเคยเอามีดฟันหัวเมียเจ็บมาแล้ว ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2559 ร.ต.อ.นรินทร์ จิตพยัค รอง สว.สอบสวน สภ.อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตาย ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เด่นชัย จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นได้ร่วมกับ พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.เด่นชัย พ.ต.ท.ปุรุพงศ์ พงศ์ศิลา รอง ผกก. สืบสวน สภ.เด่นชัย พ.ต.ท.จิตรภณ สมหมาย สวป. พ.ต.ต.ทัตเทพ โชติเดโชชัย สารวัตรสืบสวน สภ.เด่นชัย พร้อมแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย หน่วยกู้ภัย ไทรย้อย และตำรวจจากกองวิทยาการแพร่ นำกำลังร่วมกันเดินทางไปทำการตรวจสอบและสอบสวน

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว มีประตูรั้วเหล็กปิดหน้าบ้านไว้มีชาวบ้านมุงดูอยู่จำนวนมาก ภายในบ้านตรงประตูจากห้องโถงจะเข้าไปยังห้องครัว พบศพ นายเดช (นามสมมติ) อายุ 68 ปี นอนหงายเลือดนองเต็มพื้น ตรวจสอบพบถูกยิงที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ด้วยอาวุธปืน และห่างจากศพเล็กน้อยพบอาวุธปืนลูกซองสั้นตกอยู่ มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ นางแวว (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย ญาติๆ นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย เนื่องจากถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณแขนซ้าย 1 นัด หน้าท้องอีก 1 นัด บาดเจ็บสาหัส แพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัยนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแพร่ แพทย์ช่วยชีวิต จนพ้นขีดอันตราย

จากการสอบสวนสาเหตุ ทราบว่า สามีภรรยาคู่นี้มักมีปัญหากันมาโดยตลอด เนื่องจากฝ่ายชายเกิดอาการหึงหวง มักจะคิดว่าภรรยาไปมีกิ๊กและนอกใจ โดยเมื่อปีที่แล้ว นายเดช ผู้ตาย ก็มีปากเสียงรุนแรงกับนางแวว จนถึงลงมือเอามีดฟันหัวนางแววมาแล้ว ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองได้มีปากเสียงกัน ซึ่งชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติ กระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นนางแววที่ถูกยิง ก็วิ่งๆ ออกมาจากบ้านขอให้ญาติๆ นำส่งโรงพยาบาล ส่วน นายเดช เมื่อเห็นว่ายิงเมียแล้วคิดว่าไม่รอด จึงใช้ปืนกระบอกเดียวกัน จ่อหน้าอกตัวเอง ลั่นไกเสียชีวิตคาที่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทำการสอบสวนทั้งญาติและคนเจ็บซึ่งรอดตายแล้ว ไม่มีใครติดใจอะไร แพทย์และพนักงานสอบสวนจึงได้มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หึงโหด! เฒ่า 68 ระแวงเมียมีกิ๊ก ใช้ปืนยิงเจ็บสาหัส ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อหน้าอก ลั่นไก หวังตายตาม สุดท้ายเมียรอด ชาวบ้านเผย ทะเลาะกันเป็นประจำ ผู้ตายเคยเอามีดฟันหัวเมียเจ็บมาแล้ว ... 23 มิ.ย. 2559 22:53 24 มิ.ย. 2559 00:43 ไทยรัฐ