วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิเนียสตา' เร้า 'กระทิงดุ' ต้องเพอร์เฟกต์หักด่านอัซซูรี

อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน  ระบุ ทัพกระทิงดุต้องเล่นได้ในระดับสูงสุดของตัวเอง หากหวังที่จะเอาขนะ ทีมชาติอิตาลี และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า อันเดรส อิเนียสตา กองกลางทีมชาติสเปน  ระบุ ทัพกระทิงดุต้องเล่นให้เพอร์เฟกต์ที่สุด  หากหวังที่จะเอาขนะ ทีมชาติอิตาลี และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016

สเปน พลาดท่าแพ้ โครเอเชีย  1-2 ไปในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้จบอันดับ 2 ของกลุ่มดี ต้องโคจรมาเจอกับ อิตาลี ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 2016 ซึงถือเป็นการรีแมตช์นัดชิงชนะเลิศยูโร 2012 ซึ่งเป็นสเปนที่ชนะไป 4-0 ในเกมนั้น อย่างไรก็ตามการเจอกันในรอบนี้ อิเนียสตา มองว่า สเปน ต้องเล่นให้เพอร์เฟกต์ที่สุดหากหวังผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

"พวกเขาเป็นคู่แข่งที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยม ละยากต่อการเอาชนะ ซึ่งมันจะเป็นเกมการแข่งขันที่ดีอย่างแน่นอน มันเป็นเกมที่จะมีประโยชน์กับเราถ้าหากเรารักษาพัฒนาการต่อไปและก้าวไปอีกสเต็ปในศึกยูโรครั้งนี้ อิตาลีมีนักเตะที่สุดยอด และมีเกมรับที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเรารู้กันดีมาเป็นเวลานาน แต่ผมก็ได้ยินมาว่าพวกเขาได้พัฒนาการเรื่องการครองบอลอีกด้วย พวกเขาก้าวไปข้างหน้าอยู่ตลอด ซึ่งจะทำให้เกมในวันจันทร์นี้ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เราจะต้องเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้ด้วยความมั่นใจที่เหมาะสม เพราะผมเชื่อว่าถ้าเราเล่นได้ในระดับของเรา เรามีโอกาสดีที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป" อิเนียสตา กล่าว

อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ระบุ ทัพกระทิงดุต้องเล่นได้ในระดับสูงสุดของตัวเอง หากหวังที่จะเอาขนะ ทีมชาติอิตาลี และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016... 23 มิ.ย. 2559 22:52 23 มิ.ย. 2559 22:57 ไทยรัฐ