วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิกอัพข้ามเลนพุ่งชนรถตู้โดยสาร ถนนสายนครนายก-รังสิต ตาย 7 เจ็บ 15 ราย

ปิกอัพข้ามเลนพุ่งชนรถตู้โดยสาร ถนนสายนครนายก-รังสิต ตาย 7 เจ็บ 15 ราย

  • Share:

ปิกอัพวิ่งข้ามเลนชนรถตู้โดยสาร กรุงเทพฯ-กบินทร์บุรี ก่อนมีรถปิกอัพอีกคันมาชนซ้ำ บนถนนสายนครนายก-รังสิต ต.องครักษ์ ตายรวม 5 ศพ เจ็บอีก 15 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ. สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุรถปิกอัพ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ถณ2354 กรุงเทพมหานคร วิ่งข้ามเลน พุ่งชนรถตู้โดยสารวิ่งระหว่าง กรุงเทพมหานคร-กบินทร์บุรี หมายเลขทะเบียน 15-9605 กรุงเทพมหานคร โดยมีรถปิกอัพอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บพ 4994 ปราจีนบุรี ที่วิ่งตามมาชนซ้ำ รวม 3 คัน บนถนนสายนครนายก-รังสิต ระหว่าง กม.51-52 ขาเข้านครนายก หมู่ 6 ต.ทรายมูล ต.องครักษ์ จ.นครนายก

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

จากการตรวจสอบ พบรถปิกอัพ หมายเลขทะเบียน ถณ2354 กรุงเทพมหานคร ที่ข้ามเลนพุ่งเข้ามาชนรถตู้ สภาพพังยับ ขณะที่รถตู้ ห้องโดยสารด้านหน้า ถูกแรงกระแทก อัดเข้าไปจนเสียหาย ทำให้คนขับรถตู้ ทราบชื่อ นายเนียด โชคชัย และผู้โดยสารซึ่งเป็นหญิงอีก 2 คน ถูกอัดก๊อบปี้ เสียชีวิตติดอยู่กับซากรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ นำศพออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุอีก 2 ราย รวมผู้เสียชีวิต 5 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอริยะ เร่งช่วยเหลือ นำส่ง รพ. อย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรชั่วคราวในเลนซ้าย เพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต และตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้น ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว หลังจากเคลียร์รถที่เสียหายพ้นเส้นทางแล้ว เจ้าหน้าที่ได้เปิดการจราจร พร้อมเร่งระบายรถที่ติดสะสม ในเวลา 22.00 น. ที่ผ่านมา

หน้ารถตู้โดยสารพังยับ


เมื่อเวลา 06.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 7 คน และ บาดเจ็บ 15 คน รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้