วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดร้าน 1 วัน! หนูไซส์บิ๊กโผล่ตู้น้ำ 'กัฟ' เซเว่นอีเลฟเว่น งามวงศ์วาน

ปิดร้าน 1 วัน! หนูไซส์บิ๊กโผล่ตู้น้ำ 'กัฟ' เซเว่นอีเลฟเว่น งามวงศ์วาน

  • Share:

อึ้ง! หนูขนาดใหญ่โผล่ข้างตู้น้ำอัดลม 'กัฟ' ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ย่านงามวงศ์วาน ซีพี ออลล์ เผยสาเหตุจากตาข่ายดักหนูขาด หลังทราบเรื่องสั่งปิดร้านทำความสะอาดทันที 1 วัน...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีประชาชนพบหนูขนาดใหญ่โผล่บริเวณตู้กดน้ำอัดลมภายในร้านสะดวกซื้อ 'เซเว่น อีเลฟเว่น' สาขาหนึ่ง โดยภาพที่ปรากฎ หนูตัวดังกล่าวมีขนาดประมาณแก้วน้ำอัดลมประเภท 'กัฟ' ขนาดกลาง กำลังยืนเกาะถาดรองน้ำทิ้ง สร้างความกังวลให้กับผู้บริโภคบางส่วนถึงการดูแลรักษาความสะอาด

จากการตรวจสอบป้ายโปรโมชั่นบริเวณตู้น้ำที่ปรากฎพบว่าเป็นโปรโมชั่น 'แลกซื้อคุ้มเวอร์' ซึ่งมีระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่ 26 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2559 นั่นหมายความว่าภาพนี้ได้ถูกถ่ายไม่เกินระยะเวลา 1 เดือนมานี้

ล่าสุด บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร เซเว่น อีเลฟเว่น เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สาขางามวงศ์วาน ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยสาเหตุเกิดจากตาข่ายลวดดักหนูขาด เนื่องจากสาขาดังกล่าวเปิดมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว จึงได้รีบเปลี่ยนแปลงตาข่ายลวดใหม่ที่แข็งแรงขึ้น พร้อมเพิ่มแสงสว่างภายในร้านให้มากกว่านี้ และเปลี่ยนหลอดไฟเป็น LED

ขณะเดียวกันได้ปิดร้านดังกล่าวชั่วคราวทันที (30 พ.ค. 59) เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ภายในร้านรวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั่วทั้งร้าน (Big Cleaning) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเนื่องจากร้านนี้อยู่ใกล้ตลาดสด บริษัทฯ จึงเชิญชวนและสนับสนุนร้านค้ารอบ ๆ ทั้งหน้าร้านและหลังร้าน ช่วยกันกำจัดหนูและดูแลเรื่องสุขอนามัยโดยรวมด้วย

หลังพบหนูตัวนี้ เซเว่นฯ ปิดร้านทำความสะอาดทันที 1 วัน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยอมรับผิดและขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และจะพยายามหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้