วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่บ้านปั๊มน้ำมันที่ขอนแก่น ผงะ! พบซากทารกถูกทิ้งในถังขยะห้องน้ำหญิง

แม่บ้านปั๊มน้ำมันในขอนแก่นตกใจ หลังเข้าทำความสะอาดห้องน้ำหญิง พบซากทารกถูกห่อมาในหมวกคลุมผมอย่างดี หมอประเมินอายุครรภ์ประมาณ  5 เดือน ขณะที่ ตร.คาดแม่เด็กอาจทำแท้งจากที่อื่น แล้วเอาศพมาทิ้งในห้องน้ำ

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.โอทูล องคประเสริฐ รอง สว.(สส.) สภ.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากแม่บ้านประจำปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาท่าพระ ริมถนนมิตรภาพ ขอนแก่น-นครราชสีมา ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่า พบเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ในถังขยะภายในห้องน้ำหญิง ห้องที่ 2 ของปั๊มน้ำมัน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมชันสูตรศพทารกในที่เกิดเหตุ

นางกนกอร จันทร์แสง อายุ 43 ปี แม่บ้านของปั๊ม กล่าวว่า ตนเข้ามาทำความสะอาดห้องน้ำตามปกติ กระทั่งมาถึงห้องดังกล่าว เปิดถังขยะเพื่อจะเอาขยะไปเท พบหมวกคลุมผมสีขาวลายม่วงสภาพใหม่ ห่อสิ่งของวางอยู่ในถังขยะ ทีแรกคิดว่าเป็นซากหนูตาย จึงเอาถังขยะออกมาข้างนอกแล้วใช้เหล็กคีบออกมาดู ปรากฏว่าเป็นร่างทารก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแพทย์นิติเวช พบว่าสภาพทารกยังไม่ทราบเพศอยู่ในหมวกอาบน้ำ มีกล่องบุหรี่เปล่าซุกอยู่ด้วย วัดร่างทารก ยาว 18 ซม. สภาพสมบูรณ์ มีอวัยวะครบ อายุประมาณ 5 เดือน

พญ.อัมพร แจ่มสุวรรณ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ กล่าวว่า ทารกเสียชีวิตลักษณะนี้ เป็นไปได้ทั้ง 2 กรณี คือทั้งมารดาทำแท้งแล้วจึงเอาลูกมาทิ้งขยะในห้องน้ำ และอีกกรณีคือ อาจจะเกิดการแท้งกะทันหัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด ส่ง ศพฐ.4 ทำการตรวจสอบ เพื่อหาเบาะแสของคนที่เอาทารกมาทิ้ง เนื่องจากหมวกอาบน้ำและซองบุหรี่ที่พบพร้อมศพทารก ไม่มีคราบเลือด สันนิษฐานว่าเป็นการทำแท้งจากที่อื่น แล้วล้างทำความสะอาด ก่อนนำร่างทารกใส่หมวกมาทิ้งอำพราง

แม่บ้านปั๊มน้ำมันในขอนแก่นตกใจ หลังเข้าทำความสะอาดห้องน้ำหญิง พบซากทารกถูกห่อมาในหมวกคลุมผมอย่างดี หมอประเมินอายุครรภ์ประมาณ 5 เดือน ขณะที่ ตร.คาดแม่เด็กอาจทำแท้งจากที่อื่น แล้วเอาศพมาทิ้งในห้องน้ำ 23 มิ.ย. 2559 19:29 23 มิ.ย. 2559 20:59 ไทยรัฐ