วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถกระบะ ซิ่งหลุดโค้งชนจยย.แม่สาหัส-ลูก4 ขวบ ตายคาชุดนักเรียน

รถกระบะ ซิ่งหลุดโค้งชนจยย.แม่สาหัส-ลูก4 ขวบ ตายคาชุดนักเรียน

  • Share:

กระบะส่งของซิ่งหลุดโค้งพุ่งชน จยย. 2 แม่ลูกที่กำลังไปโรงเรียนพบแม่นิ้วนางมือซ้ายขาด ส่วนลูกชายวัย 4 ขวบตายระหว่างนำส่งรพ. ตร.ปทุมฯรวบคนขับกระบะทันควัน อ้างไม่คิดหนีแต่ต้องรีบไปส่งของก่อนและจะกลับไปเคลียร์ไม่คิดเด็กจะเสียชีวิต

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.ปรีชา เต๊กสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถ จยย. มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณถนนเลียบคลองเจ้าเมือง ม.5 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และกู้ภัยฯรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณช่วงทางโค้ง พบเพียงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สีม่วง-ดำ หมายเลขทะเบียน 8ต-9599 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่ในช่องทางด้านซ้าย สภาพหน้ารถไฟแตก โดยมีกระเป๋าแบบเป้สะพายหลังของนักเรียน และหมวกกันน็อกของเด็ก ตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสองแม่ลูก ทราบชื่อ น.ส.เบญจรงค์ ไวยดารา อายุ 31 ปี และ ด.ช.นาราภัทร สวนคำนา หรือ น้องเปอร์เซ็นต์ อายุ 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนเทศบาลคลองพระอุดม มีพลเมืองดีรีบนำส่ง รพ.ปทุมธานี ไปก่อนแล้ว ต่อมาทราบว่าน้องเปอร์เซ็นต์ เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ส่วน น.ส.เบญจรงค์ ผู้เป็นแม่นิ้วนางมือซ้ายขาด

จุดที่เกิดเหตุ รถกระบะพุ่งชน จยย. ทำแม่ซึ่งเป็นคนขับสาหัส ลูกชายวัย 4 ขวบ ดับอนาถ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ น.ส.เบญจรงค์ ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปส่งลูกชายที่โรงเรียน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง ได้มีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ได้ขับเข้าโค้งมากินเลนและพุ่งเฉี่ยวชนรถรถจักรยานยนต์ 2 แม่ลูกจนล้มคว่ำ จนคนเจ็บกระเด็นไปคนละทิศละทาง จากนั้นคนขับรถกระบะ ได้ลงมาพยายามช่วยเหลือคนเจ็บและอุ้มเด็ก ในจังหวะนั้นมีชาวบ้านผ่านมาคนขับรถกระบะ จึงบอกให้ชาวบ้านช่วยอุ้มเด็กไว้ก่อน อ้างว่าจะไปขยับรถเพราะขวางเส้นทางการจราจร ก่อนที่คนขับจะขับรถหลบหนีไปทันที ชาวบ้านจึงรีบนำคนเจ็บส่ง โรงพยาบาลแต่เด็กทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้าน พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน ได้ไปตรวจสอบและเก็บรายละเอียด รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้หมดแล้ว พร้อมกันนี้ตนได้สั่งการให้ทั้งตำรวจ จราจร และฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบหาข้อมูลรถคันที่ก่อเหตุ รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางจากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งสามารถพบรถต้องสงสัยคันที่ก่อเหตุตรงตามที่พยานให้การไว้ และสามารถติดตามจับกุมรถคันดังกล่าว มาทำการตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันเดียวกัน พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พร้อมกำลัง ได้เดินทางไปจับกุมนายสราวุธ กลิ่นกลัด อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาพร้อมรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒท-950 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถแบบห้องเย็น โดยที่หน้ารถแถบขวามีร่องรอยของการถูกชน มาทำการสอบสวน

จยย.แม่-ลูก ยับเยินไม่มีชิ้นดี

นายสราวุธ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถคันดังกล่าว ที่มีสินค้าอยู่เต็มคันรถ เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้า และระหว่างขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงทางโค้งจู่ๆก็ได้ชนประสานกับรถจักรยานยนต์ และตนได้รีบจอดรถมาเพื่อช่วยเหลือ ก่อนอุ้มหนูน้อยขึ้นมาพร้อมกับแม่เด็ก และเมื่อมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา ตนจึงบอกให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลก่อน และรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าของรถให้ทราบ จากนั้นตนก็รีบมาขับรถไปส่งของ และตั้งใจจะมาพูดคุยกับคู่กรณีโดยไม่คิดว่าเด็กจะเสียชีวิต แต่ก็มาถูกตำรวจตามจับตัวเสียก่อน

อย่าไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายและเสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้